Du học Malaysia – Nguyễn Hồng Ngọc là sinh viên của INEC đã đạt học bổng toàn phần của Đại học Sunway 2013. Hồng Ngọc chọn ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn để theo học tại trường. Trong quá trình học tập, Ngọc đã đạt được nhiều thành tích đáng nể: Giải nhì cuộc thi Monin’ Cup 2014 dành cho sinh viên ở hạng mục Moctail; Sinh viên duy nhất trong lớp được thực tập tại Sunway Resort Hotel & Spa – khách sạn 5 sao có dịch vụ tốt nhất Malaysia; tham gia chương trình AFECA Asia Mice Youth Challenge 2015… Hiện tại, Hồng Ngọc đang trải qua kỳ thực tập kéo dài 2 tháng tại khách sạn Caravelle Sài Gòn – khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao hàng đầu tọa lạc ngay tại trung tâm kinh doanh, mua sắm, thương mại, giải trí sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là chia sẻ của Nguyễn Hồng Ngọc về kỳ thực tập của mình.

>> Sinh viên đạt học bổng toàn phần Đại học Sunway giờ ra sao?

Hồng Ngọc (thứ 2 từ phải sang) và các anh chị trong nhóm thực tập

Xin chào, mình là Nguyễn Hồng Ngọc hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn tại Trường Đại học Sunway (Malaysia). Mình theo học tại Sunway là vì trường có nhiều học bổng cho sinh viên, chất lượng môn học và cơ sở vật chất phù hợp để phát triển tốt nhất trong ngành học mình chọn. Hiện tại, mình đã trải qua hơn 1 nửa kỳ thực tập 2 tháng tại khách sạn Caravelle (Sài Gòn).

>> Học ngành Nhà hàng khách sạn của Le Cordon Bleu tại Malaysia, tiết kiệm 50% chi phí

Với chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn mà mình đang theo học thì thực tập là hết sức quan trọng và là phần bắt buộc trong chương trình vì tính chất của ngành là thiên hướng nhiều về thực hành hơn là lý thuyết. Xác định được điều này, bản thân mình cũng chủ động tìm công việc thực tập sát nhất với ngành học cũng như sở thích của bản thân.

Hồng Ngọc (thứ 2 từ phải sang) trong một sự kiện tại khách sạn Caravelle

Trong quá trình tìm nơi thực tập, trường hỗ trợ mình từ lúc tìm chỗ làm cho đến khi công ty chấp nhận mình vào thực tập bao gồm: gợi ý một số công ty thực tập, hướng dẫn làm CV và cách phỏng vấn cũng như liên lạc với công ty để quá trình nộp đơn của mình được tiến hành nhanh và trôi chảy hơn. Điều này rất có ý nghĩa với mình.

>> Du học Malaysia tại Top 10 cơ sở đào tạo ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn hàng đầu thế giới

Về công việc thực tập hiện tại, hiện mình đang làm Event Planner tại phòng Sales & Marketing của khách sạn Caravelle. Công việc của mình kéo dài từ 21/12/2015 đến 12/2/2016. Kỳ thực tập này mình không có lương nhưng được nhận nhiều phụ cấp. Mục tiêu của mình trong kỳ thực tập này là biết được quá trình sắp đặt và quản lý một sự kiện như thế nào. Mình rất hài lòng về công việc thực tập hiện tại, mình học được rất nhiều điều thú vị từ các anh chị trong phòng và các anh chị ấy cũng tạo điều kiện tốt nhất để mình phát triển bản thân.

Hồng Ngọc (thứ 2 từ trái sang) trong một bữa tiệc tại Khách sạn Caravelle

Thời gian thực tập không nhiều nhưng mình đã học được cách quản lý sự kiện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng suy nghĩ sáng tạo để làm hài lòng khách hàng. Có một kỷ niệm rất đáng nhớ trong quá trình thực tập của mình, đó là tiệc tri ân khách hàng của khách sạn ngày 26/12/2015. Mình được các anh chị tin tưởng chọn làm MC của chương trình. Ngoài ra, mình cũng tham gia giúp các anh chị chuẩn bị quà cho khách. Nói chung, làm sự kiện dù thử thách nhưng rất vui, mình có điều kiện nâng cao khả năng làm việc nhóm cũng như tinh thần trách nhiệm trong công việc. Khi sự kiện được tổ chức kết thúc thành công, mình cảm thấy rất tự hào về bản thân và yêu công ty mình hơn!

>> Thông tin về du học Malaysia tại Sunway

Hiện trường đang nhận hồ sơ cho các kỳ nhập học 2016. Vui lòng liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam để được hỗ trợ thông tin chi tiết:

• Hotline KV miền Nam, miền Bắc: 093 409 4411
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070