Xếp hạng các trường hàng đầu thế giới năm 2023 của QS tiếp tục công nhận và đánh giá cao Đại học Sunway trong số các trường đại học tốt nhất với vị trí đã tăng so với năm trước.

Bạn có muốn gia nhập cộng đồng quốc tế Đại học Sunway?

Việc gia nhập cộng đồng Sunway đồng nghĩa sinh viên được tận hưởng nhiều lợi thế từ danh tiếng, vị trí, chất lượng giảng viên, hợp tác nghiên cứu, quan hệ đối tác trong các ngành công nghiệp của trường… Đặc biệt, với những sinh viên mong muốn sở hữu bằng cấp Anh, Úc, Pháp, Canada… hoặc mong muốn có bước đệm tuyệt vời trước khi chuyển tiếp các trường tại Mỹ, Canada, Anh, Úc… Sunway Malaysia chính là điểm khởi đầu tuyệt vời nhờ sự hợp tác chặt chẽ của trường với các đại học danh tiếng như:

 • Đại học Lancaster: Top 10 trường ĐH hàng đầu nước Anh, với khoa kinh doanh cũng nằm trong top 10 trường ĐH của Anh (theo xếp hạng của UK University League Tables and Rankings)
 • Đại học Monash: Nhóm 8 trường ĐH hàng đầu nước Úc, liên minh những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh tiếng nhất của xứ sở Kangaroo
 • Viện Le Cordon Blue của Pháp: Top 10 trường đào tạo Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới
 • Đại học Victoria của Úc: chương trình chính quy 100% của ĐH Victoria tại ĐH Sunway, cơ hội chuyển tiếp 100% sang Úc
Đại học Sunway và Đại học Lancaster đánh dấu 15 năm hợp tác với chương trình trồng cây kỷ niệm
Đại học Sunway và Đại học Lancaster đánh dấu 15 năm hợp tác với chương trình trồng cây kỷ niệm

Chương trình đào tạo đa dạng của trường mở ra con đường phù hợp cho bạn hướng đến bằng cấp quốc tế:

Sunway cung cấp chương trình dự bị đại học hàng đầu trên toàn thế giới – nền giáo dục vượt trội của Anh, Úc, Canada với chi phí thấp: chương trình PTTH Canada, A level, Dự bị đại học Monash, Dự bị Đại học của Úc … tạo nên con đường ngắn nhất để sinh viên có cơ hội chuyển tiếp và bước vào các trường đại học nổi tiếng trên thế giới mà mình mong muốn.

♦ Sunway cung cấp chương trình 2 năm học tại Sunway và 2 năm cuối chuyển tiếp các trường ĐH danh tiếng tại Mỹ & Canada nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục của Mỹ nhưng tiết kiệm chi phí học tập & sinh hoạt trong 2 năm đầu.

♦ Chuyển tiếp dễ dàng Anh, Úc, Mỹ sau 1 năm học và cơ hộithực tập trong quá trình học.

♦ Hoàn tất chương trình cao đẳng của đại học Sunway, sinh viên có thể chuyển tiếp lên học cử nhân tại nhiều trường đại học danh tiếng ở Anh và Úc như: ĐH Northumbria, ĐH Hertfordshire (Anh), ĐH Deakin, ĐH Wollongong, ĐH Newcastle, ĐH Swinburne (Úc)…

Tại Đại học Sunway cho phép bạn lựa chọn chuyên ngành học yêu thích trong các lĩnh vực về kinh doanh, tài chính, ngân hàng, thương mại quốc tế, marketing, quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng, nhà hàng khách sạn và ẩm thực, công nghệ thông tin, truyền thông, khoa học máy tính, khoa học tính toán bảo hiểm… Có thể xem thêm danh sách ngành đào tạo phong phú của trường tại đây.

Những ngày này, khuôn viên Sunway đã trở lại chào đón sinh viên tìm hiểu chương trình đào tạo đa dạng của trường
Những ngày này, khuôn viên Sunway đã trở lại chào đón sinh viên tìm hiểu chương trình đào tạo đa dạng của trường

Ngoài ra, nhiều lợi thế đặc biệt khác cho sinh viên khi lựa chọn gia nhập cộng đồng Sunway:

 • Cơ hội trải nghiệm thành phố tích hợp Sunway đầy đủ tiện ích mua sắm, giải trí, bệnh viện… kết nối an toàn và dễ dàng thông qua lối đi bộ trên cao dẫn trực tiếp từ Đại học Sunway. Đồng thời, trường có xe buýt miễn phí phục vụ sinh viên có nhu cầu kết nối với các khu vực khác giúp tiết kiệm chi phí di chuyển.
 • So với học tập các chương trình cử nhân tại Úc, Anh, Pháp, Mỹ, Canada… chi phí học tập cho các chương trình cấp bằng cử nhân Anh, Úc, chương trình chuyển tiếp Mỹ, Canada (2+2) tại Sunway giúp sinh viên và gia đình có thể tiết kiệm đến 40-50% chi phí.
 • Cơ hội nhận học bổng độc quyền dành riêng cho sinh viên Việt Nam đến 18.000 RM giúp trang trải một phần chi phí.
 • Trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang đối mặt với tình trạng lạm phát ngày càng cao, Malaysia có tỉ lệ lạm phát thấp và ổn định dưới 4%/năm nhờ nhiều biện pháp kiềm chế, trong đó có chính sách cấm xuất khẩu một số mặt hàng để dự trữ nguồn cung trong nước. Điều này có nghĩa du học Malaysia giúp bạn phần nào tránh nỗi lo “bão giá”.
Duy nhất tại Sunway có lối đi bộ trên cao nối các cơ sở của trường với trung tâm mua sắm, công viên giải trí hàng đầu tại Malaysia
Duy nhất tại Sunway có lối đi bộ trên cao nối các cơ sở của trường với trung tâm mua sắm, công viên giải trí hàng đầu tại Malaysia

Đại học Sunway giữ quỹ đạo đi lên trong Bảng xếp hạng QS

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023 được công bố gần đây, xếp hạng 1.422 trường đại học trên toàn cầu trong số 2.462 cơ sở được phân tích, Đại học Sunway đã xuất hiện trong nhóm # 601 – 650, tăng so với nhóm trước đó # 651 – 700.

Thành công này là do cam kết của trường đối với sự tăng trưởng ổn định và bền vững. Trong những năm qua, trường không ngừng đầu tư đáng kể cho các cơ sở đào tạo hiện đại và hình thành các hợp tác nghiên cứu đẳng cấp thế giới để nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Trường ưu tiên tập trung vào việc nuôi dưỡng một nền giáo dục toàn diện đồng thời thúc đẩy tư duy sức khỏe hành tinh thông qua giáo dục, thực hành và trải nghiệm. Các học giả của Sunway tiếp tục tham gia và hợp tác với các học giả khác trên toàn cầu để giải quyết các thách thức của khu vực và toàn cầu cũng như với các ngành công nghiệp địa phương để phục vụ cho các lĩnh vực ưu tiên của quốc gia. Nhờ vậy, số lượng nghiên cứu và các trích dẫn của trường tiếp tục tăng từ năm này sang năm khác.

Về phía nhà tuyển dụng, Sunway tiếp tục tạo điều kiện cho các hoạt động và sự kiện mang lại lợi ích cho cả nhà tuyển dụng và sinh viên như hội chợ nghề nghiệp, các buổi nói chuyện về ngành và các buổi cố vấn. Sunway cũng cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin cập nhật hàng tháng về diễn biến của trường đại học và tìm kiếm phản hồi của nhà tuyển dụng về tất cả các chương trình thực tập của trường.

Ngoài ra, trường tiếp tục gặp gỡ các ban cố vấn trong ngành thường xuyên, những người cung cấp thông tin thiết thực về việc phát triển chương trình giảng dạy để đảm bảo các các khóa đào tạo của trường phù hợp yêu cầu nghề nghiệp và yêu cầu tuyển dụng thực tế. Điều này giúp nâng cao cơ hội việc làm, nghề nghiệp đáng kể cho sinh viên tốt nghiệp.

Tất cả những điều này đang giúp cho Đại học Sunway dần trở thành một tổ chức được yêu thích, lựa chọn bởi thế hệ sinh viên tiếp theo, đang tìm cách tạo ra tác động tích cực trong xã hội.

Đại học Sunway cung cấp môi trường giáo dục toàn diện cho thế hệ sinh viên tiếp theo, những người tìm cách tạo ra tác động tích cực trong xã hội
Đại học Sunway cung cấp môi trường giáo dục toàn diện cho thế hệ sinh viên tiếp theo, những người tìm cách tạo ra tác động tích cực trong xã hội

Nếu bạn quan tâm du học Malaysia tại Đại học Sunway, liên hệ ngay INEC – đại diện tuyển sinh duy nhất của trường tại Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ toàn diện từ chọn ngành, lộ trình học phù hợp, hướng dẫn xin học bổng đến hoàn thiện hồ sơ và giúp đỡ trong suốt quá trình du học. 

Sunway University

 • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
 • Phone: 0934 090 249
 • Email: vietnam@sunway.edu.vn

Nguồn: https://duhocinec.com/du-hoc-malaysia/