Trong bối cảnh ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch đang trên đà bật dậy mạnh mẽ như hiện nay, cơ hội cho các bạn trẻ trong khối ngành này đang rõ ràng hơn bao giờ hết. Theo đuổi một bằng cấp về hospitality là lựa chọn vừa thú vị vừa bổ ích, mở cánh cửa để bạn bước vào một thế giới sinh động rộng lớn. Ở đó không chỉ có triển vọng việc làm tuyệt vời khi ngành công nghiệp không khói tiếp tục tạo ra hàng triệu việc làm mới mỗi năm mà còn cho phép bạn di chuyển rộng, tự do theo đuổi khía cạnh nghề nghiệp độc đáo; lựa chọn những không gian làm việc thoải mái; cơ hội gặp gỡ những người mới…

Và do đặc thù của ngành liên quan đến dịch vụ, tiếp xúc và chăm sóc khách hàng, do đó bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng giao tiếp và dịch vụ khách hàng vô giá. Đây là những kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng trong mọi công việc, bất kể bạn làm việc trong ngành nào, chúng cũng vô cùng hữu ích.

Bạn đã biết gì về Specialty Coffee?

Specialty Coffee, có thể tạm dịch “cà phê hảo hạng” hay “cà phê đặc sản”, là một thuật ngữ bao hàm nhiều yếu tố trong chuỗi cung ứng cà phê, chứ không đơn thuần chỉ một loại cà phê có chất lượng tuyệt hảo. Trong chuỗi cung ứng đó, từ nông dân trồng cà phê, đến nhà thu mua, nhà rang – xay, đến nhân viên pha chế và kết thúc ở vị trí của người tiêu dùng, tất cả đòi hỏi phải làm việc hài hòa và duy trì sự tập trung cao độ vào các tiêu chuẩn và sự xuất sắc cho cà phê từ khâu chọn giống, gieo trồng đến tách cà phê thành phẩm cuối cùng.

Chỉ riêng với cà phê đã chứa đựng rất nhiều tinh túy và là điểm nhấn trong rất nhiều nền văn hóa trên thế giới. Trong lĩnh vực hospitality và ngành công nghiệp đồ uống, cà phê trở thành tiền đề nghiên cứu, cũng như mảnh đất màu mỡ để khai phá, kinh doanh phục vụ cho thị trường rộng lớn với nhiều đối tượng khách hàng. Đây cũng là thị trường tiềm năng cho start-up (khởi nghiệp) và nhiều người đã thành công.

Gặp gỡ PGS.TS Daniel Chong – chuyên gia về hospitality, có đam mê với cà phê

PGS.TS Daniel Chong - Khoa Quản lý Khách sạn và Dịch vụ, Đại học Sunway
PGS.TS Daniel Chong – Khoa Quản lý Khách sạn và Dịch vụ, Đại học Sunway

Giấc mơ về sự nghiệp trong ngành nhà hàng khách sạn, thực phẩm hoặc đồ uống của bạn có thể được đánh thức và truyền cảm hứng bởi diễn giả sự kiện – PGS.TS Daniel Chong. Thầy có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục khách sạn, với một loạt bằng cấp, chứng nhận chuyên nghiệp:

 • Bằng Cử nhân (Hons) về Quản lý Khách sạn và Du lịch (Pháp); MBA, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Úc); bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh – chuyên ngành xây dựng thương hiệu (Malaysia).
 • Nhận được chứng nhận về nhà đào tạo nghiệp vụ khách sạn, được trao bởi Viện Giáo dục Khách sạn Hoa Kỳ.
 • WSET Cấp độ 3, do WSET Anh Quốc trao tặng (2007).
 • Nhà đào tạo rượu chuyên nghiệp được chứng nhận bởi WSET Anh Quốc (2007).
 • Nhân viên pha chế chuyên nghiệp (Master level), do Illy Universita Della Trieste, Ý cấp bằng.

Thầy đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của Malaysia thông qua các dự án công nghiệp và giáo dục thường xuyên. Thầy có kinh nghiệm đại diện cho các tập đoàn khách sạn đa quốc gia và nhà hàng nhượng quyền đa quốc gia.

Tiến sĩ Daniel Chong đã được trao "Giải thưởng về Giảng dạy Xuất sắc" vào năm 2018 và được mời thăm Trường Khách sạn Lausanne, Thụy Sĩ, được biết đến là trường khách sạn lâu đời nhất trên thế giới
Tiến sĩ Daniel Chong đã được trao “Giải thưởng về Giảng dạy Xuất sắc” vào năm 2018 và được mời thăm Trường Khách sạn Lausanne, Thụy Sĩ, được biết đến là trường khách sạn lâu đời nhất trên thế giới

Thầy đặc biệt có niềm say mê trong lĩnh vực đồ uống, bao gồm rượu, cà phê và có nhiều kinh nghiệm tham gia các dự án liên quan tới cà phê:

 • Hướng dẫn các khóa học ngắn hạn về cà phê tại OpenLearning (một trong những nền tảng học tập trực tuyến xã hội lớn nhất thế giới).
 • Phụ trách chuyên về các môn học liên quan đến cà phê (Trình độ Giáo dục Đại học) tại Đại học Sunway.
 • Giảng viên cho các khóa học chuyên nghiệp về cơ bản Barista và khởi nghiệp cà phê.
 • Huấn luyện viên chính thức cho Đại học Sunway tại Malaysia’s Milano Coffee Championship 2012 & 2014.
 • Được Nestle Professional Malaysia trao giải Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm trong 2 năm liên tiếp (2012-2014).

Ngoài ra, thầy cũng có nhiều ấn phẩm về cà phê xuất bản trên các tạp chí uy tín về nhà hàng khách sạn, nghệ thuật ẩm thực và du lịch quốc tế.

Thế mạnh đào tạo quản lý nhà hàng khách sạn, ẩm thực, dịch vụ ở Đại học Sunway

– Đối tác của Le Cordon Bleu, Học viện ẩm thực quốc tế danh tiếng hơn 125 năm

Khoa Quản lý Khách sạn và Dịch vụ của Đại học Sunway cung cấp giáo dục và đào tạo chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu trong các ngành liên quan đến khách sạn, ẩm thực và sự kiện. Nơi đây quy tụ đội ngũ giảng viên và nhân viên xuất sắc, tận tâm với kinh nghiệm trong ngành đáng kể và khả năng giảng dạy trình độ cao, có thể liên tục trang bị, hướng dẫn và chuẩn bị cho sinh viên trước những cơ hội và thách thức của ngành dịch vụ.

Tại Sunway, sinh viên được trải nghiệm các cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm dãy khách sạn giả lập, phòng thí nghiệm đồ uống, studio tổ chức sự kiện và ẩm thực, bánh ngọt và bếp demo. Trường tự hào có một nhà hàng đào tạo sinh viên và một nhà hàng định hướng thương mại là Athanor.

Trường hợp tác chặt chẽ với Sunway Resort Hotel & Spa, hỗ trợ nhà trường trong việc cung cấp các cơ hội thực tập. Ngoài ra, trường liên kết với các tổ chức lâu đời trong lĩnh vực khách sạn và nghệ thuật ẩm thực, giúp sinh viên trải nghiệm ngành nghề, gia tăng cơ hội tuyển dụng. Sinh viên của trường đã thực tập với nhiều tổ chức nổi tiếng như JW Marriott, Shangri-La, The Westin, The Big Group và Hilton Kuala Lumpur….

Ngoài ra, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế, giúp tiếp xúc nhiều với ngành công nghiệp này. Nhóm ẩm thực, thực phẩm và đồ uống của trường đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi như Cuộc thi Hương vị toàn cầu của Hàn Quốc, Lễ hội Ẩm thực châu Á, Cúp bánh ngọt châu Á, Thử thách cà phê Nestle Milano, Thử thách Food & Hotel Asia (FHA), Cuộc thi ẩm thực trong Food & Hotel Malaysia (FHM)…

Với chất lượng giảng dạy và học tập trong lĩnh vực khách sạn, Khoa Quản lý Khách sạn và Dịch vụ đã được đánh giá 5 Sao (Xuất sắc) cho các chương trình trong D-SETARA 2012, 2017.
Đặc biệt, Khoa Quản lý Khách sạn và Dịch vụ của Đại học Sunway hợp tác chặt chẽ với Học viện Le Cordon Bleu (Paris) mang tới nhiều chương trình cùng lúc cấp bằng của Sunway và Le Cordon Bleu, đem đến lợi thế về bằng cấp, chi phí cho sinh viên.

Nhằm giúp bạn có góc nhìn cận cảnh, trải nghiệm phần nào sự thú vị của ngành hospitality, đặc biệt trong ngành công nghiệp đồ uống, chuyên gia đào tạo, giàu kinh nghiệm về hospitality đến từ Khoa Quản lý Khách sạn và Dịch vụ, Đại học Sunway sẽ mang tới nhiều thông tin bổ ích, đặc biệt được cụ thể và sinh động hóa với phần trải nghiệm thực tế cùng cà phê trong sự kiện:

Workshop: Khám phá thế giới hospitality qua “Specialty Coffee”

Tại TP. HCM

·         Lúc 16h00 thứ Bảy, ngày 24/09/2022

·         Tại Văn phòng 279 Trần Nhân Tôn, P. 2, Q. 10

—————————-

Tại Đà Nẵng

·         Lúc 18h00 thứ Ba, ngày 27/09/2022

·         Tại Văn phòng 127 Nguyễn Du, Q. Hải Châu

—————————–

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Hotline: 093 409 8883 – 093 409 4411

Thông tin chi tiết sự kiện: Workshop: Khám phá thế giới hospitality qua “Specialty Coffee”

Lợi ích khi tham gia sự kiện

Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng của thầy Daniel Chong được công nhận trong môi trường giáo dục và làm việc quốc tế. Do đó, sự kiện với sự góp mặt của thầy hứa hẹn:

 • Đem đến nguồn thông tin thiết thực và hữu ích cho bạn về lĩnh vực hospitality, một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất, cho triển vọng nghề nghiệp tốt nhất hiện nay.
 • Giải đáp mọi thắc mắc của bạn về lĩnh vực hospitality, đặc biệt về ngành đồ uống.
 • Tư vấn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và các giải pháp học tập tối ưu.
 • Nhận lời khuyên hữu ích cho con đường học tập, phát triển sự nghiệp liên quan đến ngành hospitality.

Và tất nhiên không thể không thử khả năng pha chế cà phê và thử kỹ thuật rót cà phê dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia đào tạo nhà hàng khách sạn, có trình độ pha chế được cấp bằng Ý để đo lường sự phù hợp của bạn với ngành hospitality.

Chỉ riêng với cà phê đã ẩn chứa nhiều tinh túy và bạn có dịp trải nghiệm kỹ thuật rót cà phê theo phong cách hospitality
Chỉ riêng với cà phê đã ẩn chứa nhiều tinh túy và bạn có dịp trải nghiệm kỹ thuật rót cà phê theo phong cách hospitality

Sunway University

 • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
 • Phone: 0934 090 249
 • Email: vietnam@sunway.edu.vn