Mới đây, sinh viên Trung tâm Ngôn ngữ và Môn học Tiên quyết (LCSC), Đại học Sunway  đã tổ chức một chuyến đi tham quan và nghiên cứu tới Đài tưởng niệm Tunku Abdul Rahman, một trong những nơi đáng ghi nhớ nhất tại Malaysia. Có tổng cộng 125 sinh viên từ chương trình Dự bị Đại học Úc và Dự bị Đại học Monash đã tham gia vào chuyến đi này cùng với các thầy cô giảng viên để ôn lại những kỉ niệm hào hùng của cố Thủ tướng Tunku Abdul Rahman và những nỗ lực phi thường của ông ấy nhằm mang lại nền hòa bình cho Malaysia.

Mục đích của chuyến đi này là giúp cho sinh viên đang nghiên cứu về Malaysia thấm nhuần tinh thần yêu nước cũng như các giá trị lịch sử cốt lõi. Sinh viên cũng được yêu cầu ghi chú và tiến hành một dự án nghiên cứu về Thủ tướng Tunku Abdul Rahman, nhằm hỗ trợ sinh viên hoàn thành tốt hơn các môn học về Malaysia. Rất cần thiết để sinh viên hiểu rõ về những đóng góp to lớn cho đất nước của cố Thủ tướng, những chông gai Ông ấy đã trải qua để xây dựng nền độc lập cho dân tộc, thời niên thiếu, tầm nhìn và sứ mệnh của Ông ấy, quá trình Hợp nhất của các Cộng đồng tại Malaysia và thời khắc đáng buồn nhất trong lịch sử, cuộc xung đột sắc tộc ngày 13 tháng 5 năm 1968

Các sinh viên thấy rằng chuyến tham quan không những thú vị, mang giá trị giáo dục cao mà còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Sinh viên nói rằng trước chuyến đi, các em biết rất ích về nhân vật lịch sử này. Sau chuyến tham quan, các em biết thêm nhiều về những cống hiến vĩ đại và thành tựu lịch sử to lớn của Ông Tunku Abdul Rahman. Sinh viên hy vọng trong tương lai các em sẽ được tham quan Đài tưởng niệm lâu hơn để cảm nhận thêm sự thú vị và ý nghĩa của chuyến đi.

Liên hệ với đại diện DUY NHẤT của Đại học Sunway tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

• Hotline KV miền Nam, miền Bắc: 093 409 4411
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070