Tổ chức Soka Gakkai Malaysia (SGM) đã trao tặng một bộ sưu tập sách cho Thư viện Tun Hussein Onn của Đại học Sunway. Bộ sưu tập 45 đầu sách, do Tiến sĩ Daisaku Ikeda, Chủ tịch của Soka Gakkai International, làm chủ biên và đồng chủ biên đã được trao cho Giáo sư Graeme Wilkinson, Phó hiệu trưởng Đại học Sunway bởi Ông Johnny Ng, Chủ tịch Soka Gakkai Malaysia. Chuyến trao tặng sách lần này diễn ra song song với Chiến dịch Quyên góp Sách đang được tiến hành với sự tham gia của 30 tổ chức, chiến dịch này được bắt đầu từ năm 2013.

Trong bài phát biểu của mình, Giáo sư Wilkinson nói rằng ông ấy rất vinh dự khi được làm việc tại Malaysia, đất nước có nhiều thập kỷ hòa bình và ổn định trong khi nhiều người dân ở các quốc gia khác phải sống trong màn đêm của chiến tranh và tàn phá. “Hòa bình là thứ rất quan trọng. Chúng ta cần phải đẩy mạnh hòa bình, con người sẽ làm được nhiều thứ nếu cùng sinh sống trong một thế giới hòa bình, do vậy chúng ta cần phải ra sức bảo vệ nền hòa bình nhân loại. Và SGM, với vai trò là một tổ chức ủng hộ hòa bình thông qua các cam kết xã hội góp phần thúc đẩy một xã hội hòa thuận và đoàn kết, thông qua việc trao tặng sách, chúng tôi hy vọng giúp cho sinh viên Đại học Sunway hiểu sâu sắc hơn về tầm quan trọng của nền hòa bình” Giáo sư Graeme phát biểu.

Johnny Ng, trong bài phát biểu của mình, đã giới thiệu ngắn gọn về tiểu sử và các công trình của Tiến sĩ Daisaku Ikeda. “Ngày hôm nay, chúng tôi trao tặng cho Đại học Sunway những cuốn sách của Tiến sĩ Daisaku Ikeda với hy vọng rằng tinh thần của những tác phẩm ấy sẽ được lan truyền tới nhiều người hơn trong xã hội, đặc biệt là các thế hệ trẻ, cũng như đưa chúng vào hiện thực để mang lại nền hòa bình và hạnh phúc lâu dài cho nhân loại” Ông Ng cho biết. “Chủ tịch Ikeda luôn coi giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu trong cuộc đời mình. Sẽ là niềm vui mừng lớn nhất và vinh dự tối cao nhất khi chúng tôi biết được những quyển sách này sẽ góp phần mang lại lợi ích cho các thế hệ mai sau nói chung và các thế hệ sinh viên Sunway nói riêng,” Ông Ng bổ sung.

Tiếp nối buổi trao tặng sách là sự thành lập của diễn đàn hòa bình trên cơ sở của Đề xuất Hòa bình năm 2013 của Daisaku Ikeda gửi tới Liên Hiệp Quốc bởi Tan Leng và Wong Wai Leong đến từ SGM. Wong, hiện là giảng viên tại Đại học Sunway phụ trách chương trình A-Level luận giải rằng giáo dục là nhân tố quan trọng trong việc nuôi dưỡng lý trí và tâm hồn của mỗi cá nhân. Khả năng đóng góp cho xã hội của mỗi con người là vô hạn. Nhắc đến Hội Tình nguyện viên Sunway như một ví dụ điển hình, ông ấy cho rằng các hoạt động tình nguyện giúp sinh viên cảm nhận được và trân trọng hơn niềm vui từ việc giúp đỡ cho cộng đồng xã hội cũng như phát huy các giá trị đạo đức tốt đẹp. Điều này phù hợp với mục tiêu của SGM là nâng cao nhận thức về trách nhiệm chung đối với tương lai của đất nước và hòa bình của thế giới. Hội Tình nguyện viên Sunway là một tổ chức tình nguyện với phương châm hoạt động là giúp đỡ cộng đồng thông qua các dự án và sáng kiến tiếp cận. Nét đặc trưng của tổ chức này là mang đến những thay đổi tích cực cho cuộc sống của người dân.

Các sinh viên quan tâm có thể tìm đọc bộ sách này tại Thư viện Tun Hussein Onn.

Liên hệ với đại diện DUY NHẤT của Đại học Sunway tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất tư vấn du học Malaysia

Công ty du học Malaysia – INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 093 409 3311 – 093 409 4411

Email: daihocsunwway@sunway.edu.vn  YM!: inec.tuvanonline4 Skype: inec.tuvanonline4

Website: www.duhocinec.com Facebook: Đại học Sunway Malaysia

Những ưu đãi hấp dẫn từ INEC:

– Miễn phí dịch thuật, xử lý & chuyển hồ sơ.

– Đặt ký túc xá & Miễn phí đón sân bay.

– Liên hệ SV cũ đang học tại Sunway để giúp đỡ HS mới sang trường.

– Miễn phí kiểm tra tiếng Anh dành cho HS chưa có chứng chỉ IELTS/ TOEFL.

– Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại Malaysia.

– Hỗ trợ đặt vé máy bay.