Tập đoàn Giáo dục Sunway vừa kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển. Từ một tổ chức giáo dục đơn lẻ, ngày nay SEG đã đạt được nhiều thành tựu rực rỡ.

 

Điểm nổi bật của lễ kỷ niệm là tiết mục trình diễn ánh sáng 3D trên mặt tiền tòa nhà chính của Đại học Sunway điểm lại hành trình và thành công của SEG trong 3 thập kỷ qua – Ảnh: MOHAMAD AZHAR / The Star

Bước vào sân bóng đá mặt tiền Đại học Sunway, tôi ước gì mình được trở lại làm sinh viên một lần nữa.

Khuôn viên trường rộn rã tiếng cười đùa và chuyện trò khi hơn 2,000 sinh vien và nhân viên trường đang tập trung lại để tham gia kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Giáo dục Sunway (SEG) trong một lễ hội vui nhộn.

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực và trò chơi thú vị, một chuỗi các chương trình biểu diễn nghệ thuật từ cộng đồng sinh viên đã làm sôi động thêm bầu không khí, thu hút sự hưởng ứng lớn từ khán giả.

Điểm nổi bật của buổi lễ là màn trình diễn ánh sáng 3D trên mặt tiền tòa nhà chính Sunway từ 4 máy chiếu cỡ lớn.

Trong SEG, Sunway College là thành viên được thành lập đầu tiên. Sau đó, SEG đã dần lớn mạnh trở thành một Tập đoàn Giáo dục lớn với 16 trường thành viên bao gồm Đại học Sunway, Trường Quốc tế Sunway (SIS), Đại học Monash Malaysia, Trường Y khoa Jeffrey Cheah…

Ông Cheah chụp ảnh cùng sinh viên tại lễ hội

Giám đốc Điều hành Cấp cao SEG và Đại học Sunway Tiến sĩ Elizabeth Lee cho biết: “Chúng tôi đang kỷ niệm và vinh danh rất nhiều thành tựu mà người sáng lập Sunway Group  Tan Sri Jeffrey Cheah đã đạt được trong việc tạo nên một “Harvard của phương Đông”.”

“Tôi đánh giá cao buổi trình diễn ánh sáng hôm nay. Không chỉ là một buổi buổi diễn đẹp và ấn tượng, nó còn phù hợp với định hướng phát triển và sứ mệnh của SEG trong việc chiếu sáng cho tương lai của sinh viên.” Cô nói thêm.

SEG đã và vẫn đang cung cấp chương trình giáo dục đại học chất lượng cũng như các chương trình trao đổi học thuật và văn hóa tuyệt vời. Sự hợp tác với các tổ chức nổi tiếng thế giới của SEG nhằm cung cấp một nền giáo dục toàn diện với sự công nhận quốc tế. Điều này bao gồm việc hợp tác học thuật của Đại học Sunway với Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Đại học Lancaster và Le Cordon Bleu International.

Chuỗi biểu diễn văn nghệ vui nhộn của sinh viên khuấy động bầu không khí lễ hội

Cô Lee nói, “Ngay từ khi bắt đầu, mục tiêu của họ là trở thành một tổ chức uy tín trong nước và khu vực. Còn bây giờ, chúng tôi đang hướng tới việc trở thành một tổ chức uy tín trên thế giới.” “Trong thực tế, các tổ chức thành viên của SEG hướng đến mục đích trở thành một trong tâm giáo dục quốc tế. Tất cả điều này được Quỹ Jeffrey Cheah (JCF) hỗ trợ chi phí giáo dục.” Đến nay, JCF đã giải ngân hơn 270 triệu Ringgit làm học bổng cho hàng ngàn sinh viên. Quỹ Cheah cũng đã cam kết sẽ giải ngân cho học bổng trị giá 1 tỉ Ringgit để đảm bảo chất lượng giáo dục bền vững và cơ hội học tập cho sinh viên giỏi. Cùng với lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, quỹ học bổng sẽ trao thêm 57 triệu Ringgit trong năm nay.

Sinh viên xếp hàng trước quầy phát thức ăn và nước uống miễn phí

(Theo thestar.com.my)

>> Thông tin du học Malaysia