Phó Giáo sư Tiến sĩ Foo Yin Fah hiện đang là Viện trưởng Viện Khởi sự Doanh nghiệp Xã hội tại Đại học Sunway. Ông đã làm việc tại Đại học Suwnay được 17 năm, trong thời gian này, ông cũng từng giữ chức vụ Trưởng khoa Kế toán, Tài chính – Ngân hàng từ năm 2009 đến 2015. Trong hơn 20 năm kinh nghiệm dạy học của mình, ông chia sẻ, vốn xuất phát từ một doanh nhân nhưng ông lại có hứng thú với việc giảng dạy hơn. Từ những kinh nghiệm thực tiễn tích lũy được trong quá trình trải nghiệm với thế giới doanh nghiệp, ông muốn chuyển tải cả kinh nghiệm lẫn đam mê của mình đến sinh viên và ông hài lòng với công việc hiện tại.

Phó Giáo sư Tiến sĩ Foo Yin Fah

Thực tế là không ít giảng viên khác tại Đại học Sunway cũng ở trong những trường hợp tương tự, đặc biệt là những giảng viên các khoa Kinh doanh, Kinh tế. Họ đều là những người đã có kinh nghiệm thực tiễn với những trải nghiệm trong thế giới kinh doanh thực, không ít người đã tạo dựng được một sự nghiệp thành công. Nhưng cuối cùng, điều khiến họ say mê hơn lại là truyền cảm hứng đến các thế hệ thương lai. Tại Sunway, họ gọi đây là Thúc đẩy Khởi sự doanh nghiệp thông qua Giáo dục. Những phương pháp giáo dục thực tiễn như thế này chính là cách tốt nhất để sinh viên có thể cảm nhận gần hơn với những tấm gương “người thực việc thực”, do đó, việc giảng dạy thực ra chính là chia sẻ kinh nghiệm và đúc rút bài học từ thế hệ trước qua thế hệ sau.

Từ năm 2013, mục tiêu hoạt động của Viện Khởi sự Doanh nghiệp Xã hội tại Đại học Sunway được đẩy mạnh theo hướng nuôi dưỡng và bồi đắp kiến thức cũng như kỹ năng cho sinh viên, cho phép họ có khả năng đóng góp và thực hiện những thay đổi tích cực trên thế giới. “Mục đích của Viện là thúc đẩy tinh thần kinh doanh xã hội thông qua các sáng kiến, nghiên cứu và tác động giáo dục. Thông qua những bài tập dự án, các kỳ thực tập thực tiễn, sinh viên sẽ được truyền cảm hứng và hỗ trợ tốt nhất để gia nhập mạng lưới doanh nghiệp xã hội.”, ông nói.

Gần đây nhất, sự kết hợp của Viện với Phòng Lab Khởi nghiệp và Đổi mới đã giúp sinh viên Sunway hoàn tất 3 dự án lớn có tác động tích cực đối với xã hội và cộng đồng. “Chúng tôi sẽ nuôi dưỡng những dự án này để giúp sinh viên tạo dựng sự nghiệp. Trong tương lai gần, chúng tôi cũng sẽ đưa ra chương trình đào tạo Cử nhân Nghệ thuật (Danh dự) Khởi sự Doanh nghiệp. Đây sẽ là chương trình hàng đầu của Đại học Sunway để thúc đẩy tinh thần kinh doanh.”, Tiến sĩ Foo giải thích.

Mới đây, Phó Giáo sư Tiến sĩ Foo đã nhận giải thưởng Goldern Globle Tiger – Giải thưởng Lãnh đạo Giáo dục cho những đóng góp của ông trong lĩnh vực Kế toán, Tài chính và Khởi sự Doanh nghiệp Xã hội.

>> Các nhóm ngành đào tạo tại Đại học Sunway.

(Theo sunway.edu.my)