Mỗi năm, tháng Tư là một tháng rất thú vị và sôi động tại Đại học Sunway bởi đây là thời gian diễn ra ngày hội việc làm được tổ chức bởi Trung tâm Dịch vụ Việc làm Sunway. Với chủ đề “Get Hired 2016”, ngày hội việc làm năm nay tại Đại học Sunway có sự tham gia của 45 công ty. Ngày hội việc làm độc quyền này cho phép sinh viên tương tác với các nhà tuyển dụng thông qua những cuộc tiếp xúc với những người lãnh đạo công ty, tham gia diễn đàn doanh nghiệp… qua đó khám phá thị trường lao động hiện tại để chuẩn bị cho mình kiến thức và kỹ năng tốt nhất cũng như thái độ sẵn sàng và chủ động nắm bắt công việc trong tương lai.

Diễn đàn CEO là một điểm sáng của “Get Hired 2016”. Từ trái qua: Datuk Johan Idris (CEO của KPMG), Datuk Jake Abdullah (CEO của Astro Radio) và Anthonis Matis FCPA (Giám đốc Phát triển Giáo dục của CPA Australia)

Có tới trên 150 diễn đàn doanh nghiệp trong ngày hội việc làm năm nay, xoay quanh các chủ đề về Kế toán, Marketing, Tâm lý học Xã hội, Khởi sự doanh nghiệp… mà sinh viên có thể chọn để tham gia. Một trong những diễn đàn nổi bật nhất là Diễn dàn Giám đốc Điều hành (CEO) với chủ đề “Bài học cuộc sống từ CEO” được chủ trì bởi Datuk Johan Idris – CEO của KPMG (1 trong Big Four ngành Kiểm toán), Datuck Jake Abullah – CEO của Astro Radio và Anthonis Matis FCPA – Giám đốc Phát triển Giáo dục của CPA Australia. Đây là cơ hội để sinh viên có cái nhìn xa hơn về cuộc sống, công việc và thăm dò các cơ hội mới, khám phá thế giới thực của những người làm kinh doanh diễn ra như thế nào, từ đó hoạch định tương lai một cách có định hướng và tràn đầy cảm hứng.

Một số hình ảnh của ngày hội việc làm “Get Hired 2016” tại Sunway

Đã có trên 1,000 sinh viên tham gia ngày hội này và những sinh viên tham gia đều được đánh giá là “thẳng thắn, không ngần ngại tiếp cận nhà tuyển dụng và đưa ra những câu hỏi rất đúng” – Giám đốc Nhân sự của Deloitte (1 công ty khác cũng nằm trong Big Four Kiểm toán thế giới) chia sẻ.

Ivan Chong – cựu sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Đại học Suwnay khóa 2004, hiện đang là chuyên gia nhân sự cũng có mặt tại ngày hội tuyển dụng lần này. Anh đã rất ấn tượng với sự thay đổi của trường về cả cơ sở vật chất và sự tài năng của các bạn sinh viên thế hệ hiện tại. “Cơ sở vật chất đã được cải thiện trở nên vô cùng hiện đại với các khu học xá mới. Tôi hoàn toàn bất ngờ và cực kỳ thích thú với sự thay đổi này.”, Ivan nói. Anh nói thêm: “So với tất cả các ngày hội việc làm khác mà tôi đã tham dự, sinh viên đến từ Sunway là đối tượng tiềm năng nhất. Họ có những kỹ năng mềm tuyệt vời mà chúng tôi (những người sử dụng lao động) đang tìm kiếm.”

Ban tổ chức ngày hội việc làm Sunway 2016 gồm Tập đoàn Sunway, Maybank và KPMG. Những hỗ trợ liên tục của họ trong những năm qua đã mang lại rất nhiều ảnh hưởng tích cực cho sinh viên. Bên cạnh những cái tên thường xuất hiện trong các ngày hội tuyển dụng Sunway là PwC và E&Y (2 thành viên còn lại của Big Four), BDO, Nestlé, Uniliver, Shell… sự kiện năm nay cũng hoan nghênh các đối tác mới như BP, Damco, Baker Tilly…

>> Thực tập – bước khởi đầu cho sự nghiệp thành công.

(Theo sunway.edu.my)