Chương trình Trung học Phổ thông Canada (CIMP) của Đại học Sunway Malaysia cung cấp cho bạn hành trang vào các trường đại học trên thế giới.

Đại học Sunway là một trong những trường lớn và hiện đại nhất Malaysia. Trường được đánh giá 6 sao bởi Bộ Đại học Malaysia cũng như đánh giá 5 sao về cả 3 tiêu chí Giảng dạy, Cơ sở vật chất và Triển vọng nghề nghiệp sinh viên bởi QS 2017. Nằm trong thành phố du lịch tích hợp Sunway, Đại học Sunway tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên với đầy đủ các tiện ích của một trường đại học hiện đại, tiện nghi. Tại đây, bạn có đa dạng các lựa chọn bậc học từ bậc Phổ thông, Đại học và sau Đại học.

Riêng bậc Phổ thông, Sunway cung cấp các chương trình giáo dục theo các hệ thống giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Trong đó chương trình Trung học Phổ thông Canada (CIMP) là chương trình có thời lượng 1 năm, dành cho học sinh lớp 12, cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị hành trang vào các trường đại học trên thế giới. Chương trình này được công nhận và cấp bằng bởi Bộ Giáo dục tỉnh Ontario, Canada. Trên 80% giáo viên giảng dạy là người Canada và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Mặc dù du học Malaysia, bạn sẽ được thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới với mức chi phí tiết kiệm.

Học sinh sẽ học gì từ chương trình CIMP?

Khác với chương trình Trung học thông thường, học sinh theo học chương trình này sẽ được học các môn học cốt lõi có liên quan đến chuyên ngành học mà các em hướng tới. Ngoài thời gian học, học sinh được tham gia vào các câu lạc bộ ngoại khóa và kỹ năng để phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ và tâm hồn đồng thời tăng tính tương tác và mở rộng mối quan hệ đến bạn bè quốc tế. Kết quả học sinh nhận được sau khi kết thúc khóa học không chỉ là kiến thức, kỹ năng mà còn là sự trưởng thành rõ rệt của bản thân và khả năng thích ứng với môi trường quốc tế. Các em sẽ tự tin tiếp tục theo đuổi con đường học vấn tại bất cứ đâu trên thế giới.

Thời lượng và kết cấu chương trình CIMP?

Chương trình CIS có thời lượng 1 năm. Học sinh sẽ học khoảng 6 môn học chính thường là tiếng Anh, Toán, Kinh tế, Xã hội… và các môn kỹ năng khác tùy vào định hướng ngành học bậc Đại học mà các em sẽ theo đuổi. Thiết kế chương trình mang tính thực tiễn cao, học sinh sẽ phải tập làm quen với việc làm việc nhóm và thuyết trình. Kết quả cuối cùng được đánh giá bằng 60% là điểm quá trình và chỉ có 30% dựa trên các bài kiểm tra, đánh giá. Ngoài thuyết trình trước lớp và dự án nhóm, các em cũng sẽ phải viết bài luận cá nhân. Việc đánh giá kết quả như vậy khiến cho học sinh được phát huy toàn bộ khả năng của mình và không bị dồn áp lực vào một kết quả duy nhất ở bài thi cuối khóa, việc này cũng giúp sự đánh giá được khách quan và chính xác hơn.

Yêu cầu đầu vào, học phí và các chi phí khác của chương trình CIMP?

Chương trình CIMP nhận học sinh đã hoàn tất lớp 12 và có IELTS 5.5 vào học. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể làm bài test và theo học một khóa tiếng Anh tại trường trước.

Học phí của CIMP vào khoảng 8,200 – 9,500 USD/khóa, sinh hoạt phí tại Malaysia vào khoảng 4,000 – 5,000 USD/năm. Bạn sẽ phải chuẩn bị 12,200 – 14,500 USD (~270 – 330 triệu đồng) cho toàn bộ khóa học này. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ khi chọn chương trình CIMP tại Sunway thay vì chọn du học Canada trực tiếp trong khi nhận được chất lượng và bằng cấp tương đương. Thêm vào đó, du học Malaysia còn có thêm các lợi thế khác về vị trí địa lý gần và nền văn hóa, khí hậu tương đồng cũng như thủ tục visa đơn giản.

Đa dạng lựa chọn sau khi kết thúc chương trình CIMP

Học sinh hoàn tất chương trình CIMP có thể nộp hồ sơ vào bất cứ trường đại học nào trên thế giới bởi bằng cấp được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Không những thế, bạn còn có thể dùng kết quả của khóa học này để apply nhiều loại học bổng. Thực tế là đã có nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn chương trình này và có rất nhiều hướng đi sau khi tốt nghiệp với các suất học bổng giá trị lớn.

>> Khóa Phổ thông CIMP – Một chương trình, nhiều hướng đi.