CIMP là chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục Ontario và Đại học Sunway, Malaysia, mang đến cho học sinh cơ hội hoàn thành năm lớp 12 và nhận bằng THPT của tỉnh bang Ontario. Bằng cấp này được công nhận toàn cầu, mở rộng cánh cửa cho học sinh nộp đơn vào các trường đại học trên thế giới.

Nguyễn Thanh Nhi từ TP. HCM, ban đầu chỉ nghĩ về việc du học ở Mỹ, Anh, Úc, Canada… và coi du học Malaysia như một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm thực tế chương trình CIMP và cuộc sống tại Malaysia, Nhi đã rất hài lòng với những gì mình nhận được.

Mặt khác, Nguyễn Minh Thư cũng đã rất ngạc nhiên khi trải nghiệm thực tế chương trình CIMP. Chương trình được giảng dạy trực tiếp bởi hơn 90% giáo viên có quốc tịch Canada trong một môi trường học đa văn hóa, khuyến khích sự phát triển cá nhân. Sau đó, Minh Thư đã thành công chuyển tiếp sang Đại học Sussex, Anh Quốc, ngành Luật qua INEC.

Vậy, chương trình CIMP là gì?

– Chương trình CIMP có cấu trúc môn học được giảng dạy theo hướng hoạch định môn học theo chuyên ngành, mang đến nhiều lợi thế cho sinh viên trong việc chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào học bổng 100% của chính phủ Phần Lan.

– Đây là tấm vé thông  hành giúp các bạn chuyển tiếp vào các trường Đại học uy tín trên thế giới  như Mỹ, Canada, Anh, Úc,… cùng với nhiều suất học bổng có giá trị.

– Sau khi hoàn tất chương trình CIMP, các bạn sinh viên có thể thực hiện ước mơ du học Mỹ hoặc Canada với  chi phí học tập và sinh hoạt tiết kiệm gần 50% khi chọn học tiếp 2 năm đầu Đại học của chương trình chuyển tiếp Mỹ hoặc Canada tại ĐH Sunway . Sau đó, các bạn có thể chuyển tiếp sang các trường ĐH danh tiếng hai nước này, kể cả những trường trong hệ thống Ivy League (Mỹ) để hoàn tất chương trình ĐH.

– Học sinh được tư vấn về ngành và môn học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

– Được học những kiến thức căn bản của chuyên ngành mình sẽ chọn, tạo nền tảng về kiến thức cho học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa Đại học cũng như trải nghiệm môi trường học thuật quốc tế.

–  Môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp học sinh có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh của mình, sẵn sàng tiếp cận với chương trình Đại học mà không bị rào cản về ngôn ngữ.

– Chương trình được Bộ Giáo Dục Ontario cấp bằng và bằng cấp được công nhận toàn cầu.

–  Sinh viên hoàn tất lớp 11 là có thể đăng ký học chương trình CIMP. Chương trình này tương đương với lớp 12 ở Việt Nam nhưng sát với thực tế hơn vì trường giảng dạy theo chuyên ngành mà bản thân học sinh mong muốn.

–  Sinh viên Việt Nam còn dễ dàng nhận được học bổng 25% học phí chương trình CIMP.

Những nổi bật của CIMP so với chương trình THPT ở Việt Nam:

Gần 100% giáo viên là người Canada và được Trường Sư phạm Ontario cấp bằng.

Giáo viên của trường chú trọng tạo ra môi trường học tập khuyến khích sinh viên bởi những phương pháp mới ngoài việc học thuộc lòng. Bài giảng có thể gồm bất cứ điều gì từ thực tiễn để giúp học sinh tham gia sáng tạo. Giáo viên của Ontario còn được đào tạo để có thể tương tác được với sự đa dạng về tính cách, sở thích cũng như khả năng tư duy của nhiều sinh viên.

Trải nghiệm môi trường giáo dục Quốc tế

Học sinh đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau, gồm Úc, Kenya, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Cho dù là chủng tộc, quốc gia hay nền tảng giáo dục nào thì học sinh ở đây cũng đã tạo nên sự đa dạng trong học tập cũng như một cộng đồng văn hóa phong phú.

Bằng cấp được công nhận quốc tế

Chương trình CIMP như một tấm vé thông hành đến các trường Đại học trên toàn thế giới như Canada, Úc, New Zealand, Anh Quốc, Mỹ, Singapore…

Kết quả được đánh giá chính xác

70% kết quả phụ thuộc vào việc đánh giá trong suốt khóa học. Điều này sẽ phản ánh đúng đắn nhất năng lực cũng như thành tích của học sinh thông qua nhiều dẫn chứng.

30% kết quả sẽ dựa vào bài đánh giá vào cuối khóa, bao gồm các yếu tố như: bài thi, thái độ học tập, bài luận, hoặc một phương thức đánh giá khác phù hợp với nội dung môn học.

Nhiều hoạt động ngoại khóa

Tại Sunway, học sinh không chỉ được học trên lớp mà còn được học ở ngoài đời sống. Trường khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động như bóng rổ, bơi lội, bowling, múa, hoạt động của hội sinh viên, hay nhiếp ảnh… nhằm phát triển một cách toàn diện hơn. Các hoạt động ngoại khóa tạo cho học sinh cơ hội để phát triển các kỹ năng mềm cũng như theo đuổi những đam mê khác sau giờ học.

Tham gia vào các hoạt động cộng đồng

Chương trình CIMP của Sunway đánh giá cao các hoạt động ngoài xã hội. Sinh viên được tham gia vào nhiều dự án của cộng đồng, giúp phát triển các kỹ năng như giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo và trên hết là sự hiểu biết đa văn hóa và trách nhiệm công dân.

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

Sunway University

  • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
  • Phone: 0934 090 249
  • Email: vietnam@sunway.edu.vn