Ngành Nhà hàng Khách sạn và Du lịch hiện là ngành công nghiệp có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới. Tại Việt Nam tốc độ phát triển của ngành đã đạt mức cán đích mục tiêu đề ra năm 2020 của Tổng cục Du lịch! Đặc biệt tại các tỉnh miền trung – mảnh đất màu mỡ để ngành công nghiệp không khói này phát triển mạnh mẽ thì nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho ngành là điều thực sự cần thiết. Trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng trong một môi trường quốc tế để đón đầu những cơ hội tốt là điều mà Trần Minh Hùng – sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn Quốc tế tại Đại học Sunway đã lựa chọn.

Dự định của Hùng là sau khi tốt nghiệp tại Đại học Sunway, em sẽ trở về Việt Nam làm việc, ngoài việc Việt Nam là nơi em có gia đình và bạn bè thì cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Nhà hàng khách sạn & Du lịch cũng rất lớn. Chọn đi du học đồng nghĩa với việc em trang bị cho mình một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trong môi trường quốc tế, sở hữu một tấm bằng giá trị và đón đầu những cơ hội tốt.

Thực tế là chương trình mà Hùng theo học: Quản trị Nhà hàng Khách sạn Quốc tế là chương trình văn bằng đôi do Đại học Sunway và Học viện Le Cordon Bleu (top 10 trường đào tạo Ẩm thực – Nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới) cấp bằng. Trong quá trình học, sinh viên được thực tập trong những khách sạn, resort 4-5 sao và trải nghiệm một môi trường làm việc thực tiễn chuyên nghiệp mang tính toàn cầu.

>> Mình đã học được gì khi thực tập tại khách sạn Caravelle?

Chia sẻ về môi trường học tập tại Sunway, Hùng cho biết: Ban đầu, em chọn Sunway vì đây là trường danh tiếng. Khi vào học rồi, em rất hài lòng với sự lựa chọn đó bởi trường rất hiện đại, tiện nghi. Lớp học của em rất sôi nổi, sinh viên đến từ nhiều quốc gia và các bạn rất hòa đồng. Quy mô lớp học tầm 40 – 50 người/lớp thường và 130 – 150 người/lớp giảng đường. Tuy nhiên, giảng viên vẫn tương tác tốt với sinh viên và rất nhiệt tình. Sau thời gian ngắn học tập tại đây, các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm… của em đều tốt hơn hẳn, thậm chí em còn học thêm được rất nhiều kỹ năng mới.

Trần Minh Hùng (bìa trái ảnh 1) và bạn học tại Malaysia

Một điều thuận lợi nữa mà em nhận được khi học tại Sunway là trường có khu ký túc xá hiện đại và tiện nghi. Em ở ký túc xá sát trường nên đi học chỉ mất 5 phút đi bộ. Nếu muốn tới thủ đô Kuala Lumpur chơi thì em thường đi taxi, mất khoảng 20 phút. Theo em thì ăn ở tại Malaysia rất tốt, chi phí vừa phải, có nhiều mức giá ký túc tốt để mình lựa chọn và cũng phụ thuộc vào cách sống của mỗi người nữa. Đồ ăn ở đây cũng khá giống với khẩu vị của người Việt. Trường dành chỗ ở cho sinh viên, bất kể là bạn học năm mấy (không như ở một số nơi chỉ ưu tiên cho năm nhất). Hiện tại, em đang ở phòng 4 người (share với 3 bạn nhỏ tuổi hơn em là người Malaysia gốc Hoa).

1 tháng chi phí ở của em là 2 triệu, ăn uống thì tầm 4 triệu – 4 triệu rưỡi là tính cả vui chơi và mua sắm rồi! Còn sách vở thì đầu khóa mới mua 1 đợt, tùy đợt, nhiều lắm cũng chỉ 2 triệu cho tiền sách thôi.

Cảm nhận về môi trường sống và học tập của mình tại Sunway, Minh Hùng cho biết em rất hài lòng, mọi thứ hơn cả mong đợi so với trước khi em qua Malaysia. Trong cảm nhận của em, Malaysia là một đất nước cực kỳ văn minh, người dân lương thiện hiếu khách, thầy cô và bạn bè thì nhiệt tình và hòa đồng.

Hài lòng với những gì đang được trải nghiệm, Minh Hùng cho biết em sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện những dự định của mình. Hùng còn đưa ra lời khuyên cho những bạn sinh viên muốn trải nghiệm một môi trường học tập quốc tế, nhận được bằng cấp giá trị với mức chi phí tiết kiệm thì nên chọn Đại học Sunway, em khẳng định “Đại học Sunway rất tốt và chắc chắn sẽ phù hợp với các bạn!”.

Để giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận gần hơn với ngôi trường Đại học nổi tiếng của Malaysia – ĐH Sunway, tới đây, Công ty du học INEC phối hợp với trường tổ chức buổi Hội thảo tại TP. HCM và Đà Nẵng, kính mời quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới tham dự.

Vui lòng liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam để nhận được những hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

• Hotline KV miền Nam, miền Bắc: 093 409 4411
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070