Đại học Sunway Malaysia đã xác định được vị thế hàng đầu trong top 2% các trường đại học trên toàn cầu. Uy tín quốc tế của trường, kết hợp với mạng lưới đối tác quốc tế ưu tú đạt 100%, sự xuất sắc của đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất hiện đại, và tầm nhìn phi lợi nhuận đã mang đến nhiều lợi thế đáng kể cho sinh viên quốc tế. Trong số đó, không thể không nhắc đến cơ hội trải nghiệm các chương trình giáo dục hàng đầu từ Anh, Úc, Pháp, Canada… trực tiếp tại Sunway với chi phí phù hợp.

Những yếu tố này đã giúp Sunway ngày càng thu hút sự quan tâm của những sinh viên xuất sắc. Với nền tảng giáo dục chắc chắn và kỹ năng mạnh mẽ mà trường đại học trang bị cho sinh viên, không ngạc nhiên khi nhiều thế hệ cựu sinh viên Sunway đã tốt nghiệp và đạt được những thành công trong sự nghiệp hoặc tiếp tục học cao hơn. Hiện nay, trường đại học tự hào có cựu sinh viên thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Sự thành công của những cựu sinh viên này là minh chứng cho chất lượng đào tạo, dịch vụ hỗ trợ, và tư vấn nghề nghiệp xuất sắc mà Đại học Sunway mang lại.

Riley Phạm Xuân Quyết  – Cú “ngược dòng” từ Anh đến sinh viên ưu tú và sự nghiệp rộng mở

Sau khi tới Đại học Northumbria, Anh Quốc, anh đã phải đối mặt với biến cố gia đình và cần phải xem xét lại lựa chọn học tập để giảm áp lực tài chính. Sau quá trình tìm hiểu, anh tự đặt câu hỏi: “Tại sao không trở về châu Á và du học tại Đại học Sunway Malaysia?”. Đó là nơi không chỉ giúp anh đạt được bằng cấp hàng đầu của Anh Quốc mà còn tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt, và gần gũi hơn với quê hương Việt Nam.

Vì vậy, từ xứ sở sương mù Anh Quốc, anh quyết định trở về Malaysia và tham gia khóa học Quản trị Nhà hàng khách sạn Quốc tế tại Sunway, chương trình do Đại học Lancaster đồng tổ chức, từ 2011 đến 2014. Với năng lượng và khả năng của mình, cùng sự hỗ trợ từ INEC, anh nhận được học bổng bán phần suốt ba năm học. Trong suốt thời gian học, anh nỗ lực học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa, điểm số của anh được ghi nhận và anh được chọn là Đại sứ Sinh viên Sunway. Đồng thời, anh cũng được chọn là đại diện của trường tham gia nhiều cuộc thi quốc tế. anh đã có cơ hội trao đổi văn hóa ở nhiều địa điểm như Đài Loan, Hong Kong… Kết thúc ba năm học tại Sunway, anh đã nhận được bằng cấp kép Sunway – Đại học Lancaster.

Bắt đầu sự nghiệp, anh quay trở lại quê hương Vũng Tàu, nơi anh sinh ra như một sự định mệnh. Nhờ chương trình học có tính ứng dụng cao, được giảng dạy theo tiêu chuẩn cao nhất của hai trường đại học và không ngừng nâng cao trình độ học vấn và năng lực của bản thân, anh tự tin thử sức trong nhiều vai trò và lĩnh vực khác nhau, và tạo dấu ấn riêng.

Đến nay, sau khi tốt nghiệp từ Sunway đã 9 năm, anh có hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch và khách sạn; 3 năm làm giảng viên đại học và đã có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Malaysia và Qatar. anh đã sáng lập các thương hiệu du lịch và khách sạn như Le Royalty (TP.HCM), Annam (Vũng Tàu) và gần đây nhất là thương hiệu nước hoa Régions.

Anh cũng đã hợp tác với công ty Vstra từ Mỹ trong việc tư vấn đầu tư tại Việt Nam. Từ năm 2017, anh đã viết hơn 15 bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín và tham gia vào các hội thảo khoa học. Hiện tại, anh là nhà sáng lập và Tổng Giám đốc Công ty Regency International, hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm quản lý vận hành nhà hàng, khách sạn và resort, tư vấn đầu tư, giáo dục, chăm sóc cá nhân và kinh doanh thương mại.

Với những đóng góp liên tục trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp từ Sunway, anh đã được công nhận là một trong 30 thành viên xuất sắc nhất trong 30 năm lịch sử của Đại học Sunway Malaysia và được chọn là Đại sứ Cựu sinh viên Sunway tại Việt Nam.

Ruby Nguyễn Hồng Ngọc – Từ Cử nhân Sunway đến giảng viên ĐH UEH; RMIT; CEO EWR

Ms. Ruby thừa nhận đam mê với công việc truyền đạt kiến thức cho các bạn trẻ và nhanh chóng “bén duyên” với sự nghiệp giảng viên ngành hospitality và dạy các khóa tiếng Anh
Ms. Ruby thừa nhận đam mê với công việc truyền đạt kiến thức cho các bạn trẻ và nhanh chóng “bén duyên” với sự nghiệp giảng viên ngành hospitality và dạy các khóa tiếng Anh

Cách đây 10 năm, Ruby Nguyễn Hồng Ngọc, một cựu học sinh của Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thượng Hiền, Quận Tân Bình, TP. HCM, đã quyết định đi du học để trở nên độc lập hơn với gia đình và mở rộng tầm mắt. Ban đầu, cô đã phân vân giữa nhiều lựa chọn như du học Úc, du học Canada hoặc một quốc gia khác, nhưng nhờ sự tư vấn và hỗ trợ toàn diện từ INEC, cô đã quyết định chọn Đại học Sunway Malaysia với chương trình Cử nhân Quản trị Nhà hàng Khách sạn Quốc tế và được nhận suất học bổng trị giá 100%.

Sau 3 năm học tại Sunway và đạt thành tích xuất sắc, Ruby đã trang bị cho mình những kỹ năng học tập và kỹ năng mềm vững chắc. Với sự chuẩn bị tốt, cô đã tiếp tục học tập tại Mỹ nhờ học bổng nghiên cứu Thạc sĩ toàn phần tại Đại học Bang Oklahoma và hoàn thành khóa học sau 2 năm. Với một hồ sơ cá nhân đáng chú ý, cô nhanh chóng được mời làm việc toàn thời gian với vai trò Quản lý Nhà hàng tại một khách sạn cao cấp thuộc hệ thống Accor Hotels ở Mỹ. Nhận thấy tiềm năng phát triển tại Việt Nam, Ruby đã quyết định trở về và đảm nhận vị trí Giám đốc Tiếp thị tại một chuỗi nhà hàng ở TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, cô cũng giảng dạy tại một trung tâm tiếng Anh và phát hiện niềm đam mê với việc giảng dạy, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếng Anh học thuật cho trẻ em – English With Ruby. Cô cũng bắt đầu sự nghiệp giảng dạy và trở thành giảng viên chuyên ngành về ngành dịch vụ lưu trú tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học RMIT. Với quãng thời gian học đại học 7 năm và một hồ sơ đáng chú ý, hành trình từ trường đại học đến sự nghiệp của Ruby đã bắt đầu thành công!

Trong một sự kiện gần đây, Ngày hội thông tin Đại học Sunway do INEC tổ chức, Ruby đã xuất hiện với tư cách khách mời và gây ấn tượng lớn đối với nhiều bạn trẻ. Cô không chỉ gây ấn tượng với hồ sơ cá nhân xuất sắc mà còn với vẻ ngoài “đẹp trai” tự tin, kiến thức phong phú, tiếng Anh lưu loát và khả năng thuyết trình cuốn hút. PGS.TS Daniel Chong, người đã từng giảng dạy Ruby tại Đại học Sunway, không giấu được niềm tự hào với cựu học trò và đã có nhận xét cao về cô: “Em là ví dụ điển hình cho sự thành công của sinh viên cựu của Sunway”.

Dấu ấn cựu sinh viên Sunway

Câu chuyện của Riley Xuân Quyết và Ms. Ruby (Hồng Ngọc) chỉ là hai trong số nhiều câu chuyện thành công của cựu sinh viên Sunway khi họ bước ra khỏi “ngôi nhà chung” này.

Vào tháng 3/2023, Sunway đã tổ chức lần đầu tiên sự kiện kết nối cựu sinh viên (Sunway Alumni Connect) tại Việt Nam, và INEC rất vui mừng được gặp gỡ và nghe chia sẻ từ nhiều cựu sinh viên về hành trình nghề nghiệp của họ. Trong số đó, nhiều cựu sinh viên đang làm việc ổn định tại các công ty và tập đoàn nổi tiếng như InterContinential, Park Hyatt… Ngoài công việc toàn thời gian, có nhiều cựu sinh viên đã khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác. Trên toàn cầu, cựu sinh viên Sunway đang viết tiếp nhiều câu chuyện thành công, và họ được xem là những ví dụ điển hình cho giá trị mà Đại học Sunway mang lại cho sinh viên tốt nghiệp, đóng góp cho cộng đồng và quốc gia, hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn. Sự thành công của các cựu sinh viên cũng phần nào thể hiện chất lượng đào tạo, dịch vụ hỗ trợ và tư vấn nghề nghiệp của Đại học Sunway.

Hiện tại, trường đang nỗ lực kết nối mạng lưới cựu sinh viên quốc tế để tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi và đóng góp cho sự phát triển chung của trường. Việc kết nối với những cựu sinh viên thành công cũng giúp truyền cảm hứng cho sinh viên hiện đang học tại Sunway, khuyến khích họ tận dụng tối đa trải nghiệm giáo dục đại học của mình.

Sunway University

  • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
  • Phone: 0934 090 249
  • Email: vietnam@sunway.edu.vn