Đại học Sunway đã vinh dự đạt vị trí hàng đầu trong danh sách các trường đại học tư thục hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, theo công bố của ApplyHE. Sự kiện này đã được chứng nhận bởi ông Mandy Mock, Giám đốc điều hành của ApplyHE, và giáo sư Abhimanyu Veerakumarasivam đã đại diện cho Đại học Sunway trong buổi lễ trao giấy chứng nhận.

Sunway – Lựa chọn hàng đầu về trải nghiệm học tập và chuẩn bị cho việc làm

Bảng xếp hạng các trường đại học tư thục do ApplyHE tổ chức thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức giáo dục đến từ khắp khu vực Đông Nam Á. Hệ thống xếp hạng này tập trung chủ yếu vào các yếu tố liên quan đến quá trình giảng dạy và học tập, sự hài lòng của sinh viên và khả năng tuyển dụng, trong khi ít chú trọng đến hoạt động nghiên cứu, quốc tế hóa và danh tiếng học thuật.

Đại học Sunway đã đạt được vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này, đây là một thành tựu đáng tự hào. Điều này đặt ra một câu hỏi quan trọng cho sinh viên, đó là nơi nào sẽ mang lại trải nghiệm học tập và chuẩn bị cho việc làm tốt nhất cho họ, và Đại học Sunway chắc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Ngoài thành công này, Đại học Sunway còn thống trị Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) năm 2024, với tư cách là trường đại học tư thục phi lợi nhuận hàng đầu tại Malaysia. Trường cũng đã liên tiếp giành vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng Khả năng tuyển dụng sau đại học do Talentbank thực hiện trong hai năm qua.

Giáo sư Sibrandes Poppema, Hiệu trưởng Đại học Sunway tự hào: “Thành tích đáng chú ý này càng khẳng định Đại học Sunway là trường đại học tư thục hàng đầu trong khu vực. Nó củng cố cam kết của Sunway trong việc duy trì nền giáo dục toàn diện và chất lượng cao nhằm hỗ trợ việc khám phá, nâng cao, truyền tải và ứng dụng kiến thức đáp ứng nhu cầu của xã hội và cộng đồng toàn cầu.”

6 ưu điểm giúp nền giáo dục Sunway chiếm lĩnh ưu thế

Đại học Sunway không ngẫu nhiên đã tăng hạng trên nhiều bảng xếp hạng uy tín của Malaysia, khu vực và quốc tế. Mỗi bảng xếp hạng có các tiêu chí riêng, và Sunway tự hào đã đáp ứng các tiêu chuẩn của nhiều bảng xếp hạng danh giá như QS, THE và ApplyHE, bảng xếp hạng mới nhất. Dưới đây là 6 điểm mạnh hàng đầu đã giúp Sunway giành được nhiều ưu thế:

Chất lượng giảng viên

Đại học Sunway thu hút và tập hợp một đội ngũ giảng viên và nhân viên tài năng, giàu chuyên môn và kinh nghiệm, đồng thời đam mê và tích cực trong hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Đánh giá từ Đại học Stanford, Mỹ, xác định rằng ít nhất 10 học giả của Đại học Sunway nằm trong top 2% những nhà khoa học hàng đầu trên toàn cầu. Nhiều giảng viên của trường đã nhận được sự công nhận và vinh danh vì đóng góp tích cực của họ cho sự phát triển của các ngành công nghiệp tại Malaysia.

Giáo sư Tiến sĩ Weng Marc Lim (trái) và Giáo sư Tiến sĩ Bey Hing Goh (phải) – hai trong số học giả xuất sắc của Sunway mới đây được vinh danh là Nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu Malaysia (TRSM) năm 2023
Giáo sư Tiến sĩ Weng Marc Lim (trái) và Giáo sư Tiến sĩ Bey Hing Goh (phải) – hai trong số học giả xuất sắc của Sunway mới đây được vinh danh là Nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu Malaysia (TRSM) năm 2023

Chương trình đào tạo

Mạng lưới đối tác của Đại học Sunway bao gồm các trường đại học hàng đầu từ Anh, Úc, Canada và nhiều quốc gia khác. Đây là một ví dụ tiêu biểu về sự giao thoa học thuật giữa Đông và Tây, cũng như giữa châu Âu, châu Á và Úc. Tại Sunway, sinh viên có nhiều lựa chọn chương trình đẳng cấp, tuân thủ các tiêu chuẩn cao được thiết lập bởi Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Canada và các quốc gia khác.

Các chương trình học tại Đại học Sunway được giám sát chất lượng bởi cả hai tổ chức và được cấp bằng bởi Sunway và các trường đối tác. Ví dụ như chương trình Sunway-Lancaster, Sunway-Le Cordon Bleu hoặc các chương trình cấp bằng 100% từ các trường đại học ở Úc, Canada.

Đáng chú ý, tại Sunway gần như duy nhất, sinh viên có thể học một phần chương trình và chuyển tiếp tới 60 tín chỉ vào một đại học hàng đầu thuộc top 10% tại Mỹ, và sau đó nhận được bằng Cử nhân sau ít nhất 3,5 năm học. Chương trình chuyển tiếp Mỹ “2+2” tại Sunway là một lựa chọn hấp dẫn mà sinh viên có thể khám phá ngay.

Cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu khu vực

Sunway là một trong những trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất. Tất cả các lớp học, khu vực thực hành, thư viện và không gian tự học đều được trang bị đầy đủ thiết bị và cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, thư viện của trường có kết nối trực tuyến với thư viện của Đại học Harvard, mở rộng khả năng nghiên cứu và tiếp cận tài liệu chuyên ngành.

Khuôn viên của trường được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, bền vững và tuân thủ tinh thần “Fifteen-minute city”. Trường cam kết cung cấp cơ sở hạ tầng phù hợp cho việc đi bộ, kết nối trực tiếp với tất cả các tòa nhà. Sinh viên có thể dễ dàng đi bộ đến các cơ sở và tiện ích chính bên ngoài như trạm giao thông công cộng, trung tâm thương mại, khu giải trí và trung tâm y tế trong vòng 15 phút. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận các dịch vụ và tiện ích quan trọng trong thời gian ngắn.

Hỗ trợ nghề nghiệp sinh viên sau tốt nghiệp chu đáo

Giáo dục tại Sunway tập trung mạnh mẽ vào khía cạnh nghề nghiệp và cung cấp sự chuẩn bị tốt cho sinh viên để nhập cuộc vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp. Trường triển khai nhiều biện pháp khác nhau nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm. Điều này bao gồm tổ chức các buổi hội chợ việc làm, các buổi workshop và chương trình tư vấn nghề nghiệp.

Sunway thường xuyên cung cấp thông tin cập nhật về sự phát triển của trường đại học cho các nhà tuyển dụng, nhằm thu thập phản hồi về chương trình đào tạo, cơ hội thực tập và khả năng hợp tác trong các dự án ngành. Trường thường xuyên gặp gỡ các chuyên gia trong ngành để đảm bảo rằng các khóa đào tạo của trường đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp và tuyển dụng.

Ngoài ra, Sunway cung cấp nhiều khóa học chuyên môn ngắn hạn với mức phí ưu đãi cho sinh viên, nhằm chuẩn bị cho các yêu cầu ngày càng cao từ thị trường lao động.

Không có gì ngạc nhiên khi Đại học Sunway đã liên tục đạt vị trí số 1 về Khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp trong bảng xếp hạng của THE hoặc Talentbank trong hai năm liên tiếp.

Định hướng nghiên cứu chuyên sâu

Đại học Sunway đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc phát triển thành một trường đại học tư thục hàng đầu về nghiên cứu sâu rộng, không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn cầu. Trong quá trình này, trường đã thành lập các viện nghiên cứu hợp tác quan trọng, nhằm tập trung vào việc giải quyết các vấn đề và thách thức của thế giới.

Sunway đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức nghiên cứu và trao đổi học thuật hàng đầu. Trong những năm qua, trường đã tổ chức nhiều chuyến thăm và thảo luận sâu sắc tại các cơ sở danh tiếng như Harvard, MIT (Mỹ), Oxford và Cambridge (Anh). Trong các chuyến thăm này, Sunway đã tài trợ và trao chức danh Giáo sư cho các học giả có những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu. Đây là một phương thức mà trường mở đường cho việc chuyển giao kiến thức và thu hút các chuyên gia đến Malaysia.

Sự quốc tế hóa mạnh mẽ trong môi trường học

Tại Đại học Sunway, môi trường giáo dục đa văn hóa và quốc tế, với sự tham gia của giảng viên, nhân viên và sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường có nền tảng giảng dạy mạnh mẽ, với đa phần các trưởng khoa là những học giả trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe, đảm bảo bằng cấp, tầm nhìn và trải nghiệm quốc tế sâu sắc.

Với tầm nhìn xa, Đại học Sunway đặt mục tiêu trở thành “Harvard của phương Đông”. Sứ mệnh này được lãnh đạo bởi Chủ tịch Tập đoàn Sunway, Tan Sri Sir Jeffrey Cheah, người đang nỗ lực để thực hiện mục tiêu này. Ông đã thăm Harvard và MIT, tham gia vào các cuộc thảo luận chặt chẽ với các nhà lãnh đạo của hai tổ chức này, nhằm thúc đẩy sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực nghiên cứu, học thuật và chia sẻ giá trị.

Với sự kết hợp đầy đủ các yếu tố nhân văn, vật chất, định hướng và tầm nhìn độc đáo, không có gì ngạc nhiên khi Đại học Sunway ngày càng đạt thành tích cao trong các bảng xếp hạng. Ngoài ra, trường cũng đang thu hút nhiều học sinh, sinh viên có năng lực từ nhiều quốc gia, bao gồm cả sinh viên Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường giáo dục phù hợp, Sunway có thể là lựa chọn cho bạn. Trường cung cấp một loạt chương trình phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và mong muốn học tập của bạn. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào, hãy tìm hiểu và xem xét việc tham gia vào Sunway có phù hợp với bạn không.

Trường hợp bạn cần tư vấn thêm thông tin và giải đáp thắc mắc chi tiết hơn, đừng ngần ngại kết nối ngay với đại diện tuyển sinh duy nhất tại Việt Nam của trường để được hỗ trợ tốt nhất:

Sunway University

  • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
  • Phone: 0934 090 249
  • Email: vietnam@sunway.edu.vn