Giáo sư Tiến sĩ Abhimanyu Veerakumarasivam thuộc Viện Phát triển Y tế Sunway và PGS.TS. Tiến sĩ Alvin Ng Lai Oon, Trưởng Khoa Tâm lý học tại Đại học Sunway, đã tham dự Hội thảo về Bệnh béo phì Quốc tế năm 2017: Giải quyết vấn đề Y tế Toàn cầu về Bệnh béo phì ở Malaysia. Hội thảo kéo dài 2 ngày 2-3/10/2017 tại khách sạn Majestic, Kuala Lumpur. Hội thảo cơ sự tham dự của các nhà khoa học hàng đầu của Anh và Malaysia với định hướng hành động nhằm giải quyết tình trạng béo phì ở Malaysia. Giáo sư Veerakumarasivam cũng đóng vai trò tích cực trong vai trò là thành viên ban tổ chức và thu hút rất nhiều nhà khoa học cũng như cơ quan liên quan trong nước trước tình trạng đáng báo động của béo phì tại Malaysia. Hội thảo do giáo sư Datuk Looi Lai Meng thuộc Đại học Malaya và Giáo sư Andrew Prentice thuộc Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London, Anh Quốc chủ trì.

Khách tham dự có dịp được nghe các diễn giả quốc tế và địa phương trình bày những kinh nghiệm của họ trong các nghiên cứu cũng như cách can thiệp để giảm béo phì ở những vùng khác nhau và tìm ra cách giải quyết vấn đề ở phạm vi toàn cầu. Giáo sư Veerakumarasivam đã có những đóng góp tích cực về chuyên môn trong lĩnh vực Sinh học. Trong khi đó Tiến sĩ Alvin Ng Lai Oon cung cấp thông tin cập nhật về phương pháp tiếp cận xã hội trong hội thảo. Hội thảo thành công trong việc kết nối các chuyên gia trong một nỗ lực tích cực để tìm ra giải pháp chống lại bệnh béo phì trên phạm vi toàn cầu.

Về chuyên ngành Tâm lý học tại Đại học Sunway

Chương trình đào tạo ngành Tâm lý học tại Đại học Sunway là chương trình được liên kết đào tạo với Đại học Lancaster, Anh quốc. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ nhận được 2 bằng của Đại học Sunway và Đại học Lancaster với giá trị toàn cầu. Các lựa chọn sẵn có về ngành Tâm lý học tại Sunway là Cử nhân ngành đơn Tâm lý học và ngành đôi Sinh học & Tâm lý học.

Chương trình này được giảng dạy bới các giảng viên là những người giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết chuyên môn với kỹ năng thực tiễn. Trường có phòng thực hành và phòng Lab hiện đại ngay trong khuôn viên trường.

(Theo sunway.edu.my)

>> Tham khảo các thông tin khác tại du học Malaysia