[ Du học Malaysia ]

1. Giới thiệu về Học viện Le Cordon Bleu (LCB)

LCB là học viện nghệ thuật ẩm thực, khách sạn và du lịch nổi tiếng thế giới. Trường được thành lập vào năm 1895 ở Paris và hiện có 57 cơ sở đào tạo quốc tế tại 28 quốc gia trên khắp 5 châu. Là 1 trong 10 học viện đào tạo ẩm thực hàng đầu thế giới, LCB được Asian Correspondent khẳng định: “Không có viện ẩm thực trên thế giới nào có thể cạnh tranh với uy tín và khả năng liên kết của LCB”.

>> Học viện Le Cordon Bleu qua các mốc lịch sử đáng nhớ.

Sinh viên theo học tại LCB có lợi thế:

• Nhận được bằng cấp có giá trị và được đánh giá cao trên toàn thế giới.
  • Được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu.
  • Được trải nghiệm môi trường học tập thực tiễn, trang thiết bị học tập tiên tiến.
  • Trở thành một thành viên trong mạng lưới quốc tế – trở thành thành viên của “đại gia đình” LCB gồm 20,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.
  • Triển vọng nghề nghiệp rộng mở: với mối quan hệ gắn bó tuyệt vời của LCB với ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn quốc tế.
  1. Cơ sở đào tạo tại Malaysia của Học viện Le Cordon Bleu

du học MalaysiaHọc viện Le Cordon Bleu Malaysia

Cơ sở đào tạo tại Malaysia tọa lạc trong khuôn viên Đại học Sunway, bắt đầu tuyển sinh quốc tế từ năm 2012 và mang đến cho sinh viên cơ hội được học tập chương trình chuẩn mực của LCB với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại ngay khu vực Đông Nam Á. Đây là một phần trong chiến lược phủ sóng các cơ sở đào tạo quốc tế của LCB trên khắp 5 châu.

>> Đại học Sunway – Malaysia – 2016.

Hệ thống cơ sở vật chất của LCB Malaysia được trang bị hiện đại và đồng nhất với LCB Úc bao gồm:

• Trong thực tế: Khu vực chuẩn bị khép kín kết hợp dải cảm ứng cho mỗi học viên; Lò nướng đối lưu; Tủ ủ bánh, tủ hãm đá dựa lò ngang; Trần thông gió; Nhà bếp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm; Phòng nếm rượu vang.
  • Trong khuôn viên trường: Thư viện ẩm thực; Tài liệu nghiên cứu ngành; Khu vực học tập yên tĩnh.
  • Trong lớp học: Công nghệ nghe nhìn, công nghệ giảng đường hiện đại; Công nghệ tương tác thông minh.

du học MalaysiaHệ thống cơ sở vật chất hiện đại của LCB Malaysia

1. Chương trình đào tạo tại LCB Malaysia

du học Malaysia

Chương trình Cao đẳng Đầu bếp và Cao đẳng Làm bánh tại LCB Malaysia được chia làm 3 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 3 tháng và hoàn tất mỗi cấp độ này sinh viên đều được nhận chứng chỉ (Certificate). Sau khi có 3 Certificate, sinh viên sẽ nhận được một văn bằng Cao đẳng (Diploma) chuyên nghiệp. Với văn bằng này, bạn có thể chuyển qua khu học xá của LCB tại Úc để học tiếp lên chương trình đại học hoặc đi làm ngay.

Ngành học Phí trọng khóa (3 lần đóng học phí) Yêu cầu đầu vào Thời gian Các kỳ nhập học
Cao đẳng Đầu bếp 78,800 RM

= 19,700 USD

Hoàn tất lớp 12

IELTS 5.5 hoặc học tiếng Anh tại Sunway

Tháng 1, 4, 7, 10
Cao đẳng Làm bánh 77,300 RM

= 19,325 USD

1. Ưu điểm của chương trình

du học MalaysiaSinh viên Le Corrdon Bleu trong các sự kiện ẩm thực

• Sinh viên được học trong những lớp học sĩ số nhỏ (trung bình 16 sinh viên/lớp) tối ưu khả năng tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp.
  • Tất cả giáo viên đều là các bếp trưởng từ Pháp tới Malaysia để đào tạo. Chương trình giảng dạy và ngôn ngữ chính trong sinh hoạt hàng ngày đều là tiếng Anh.
  • Chương trình đào tạo 100% thực hành chia ra 50% học Demo (công thức nấu nướng) + 50% Practical (làm món ăn). Sinh viên được học từ những điều nhỏ nhất như lựa chọn thực phẩm bằng cách theo giáo viên ra chợ, siêu thị… hay tham gia những hội chợ, triển lãm nghệ thuật ẩm thực.
  • Hiện tại, sinh viên theo học tại LCB Malaysia đến từ 16 quốc gia như Đức, Anh, Úc, Iran, Indonesia… tạo nên môi trường học tập quốc tế đa dạng.
  1. Triển vọng nghề nghiệp

LCB có lịch sử phát triển lâu dài cùng mối quan hệ gắn bó tuyệt vời với ngành công nghiệp ẩm thực. Hàng năm, trường có nhiều ngày hội việc làm để sinh viên và các đối tác của trường có cơ hội gặp gỡ và tìm ra những nhà tuyển dụng và ứng viên tiềm năng. Đại diện của Hilton Worldwide cho biết: “Tham gia sự kiện nghề nghiệp LCB là một trong những cách quan trọng nhất để chúng tôi tuyển dụng những tài năng tương lai tốt nhất cho công ty”.

Xem thêm về Du học Malaysia.

Vui lòng liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam để được hỗ trợ thông tin chi tiết:

• Hotline KV miền Nam, miền Bắc: 093 409 4411
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070