Trong hai năm liên tiếp (năm 2023 và 2024), Đại học Sunway đã đạt vị trí số 1 tại Malaysia về tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp, theo xếp hạng của Times Higher Education (THE). Điều này cũng được xác nhận bởi kết quả khảo sát từ Talentbank với các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Malaysia.

Sinh viên tốt nghiệp Sunway University luôn được chào đón nồng nhiệt từ nhà tuyển dụng

Cuộc khảo sát của Talentbank đã được tiến hành với sự tham gia của các nhà tuyển dụng hàng đầu như Microsoft, Shopee, IBM, Shell, Petronas… nhằm đánh giá tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học trên khắp Malaysia. Kết quả khảo sát nhằm tăng cường vị thế của các trường đại học Malaysia trong việc đào tạo sinh viên tốt nghiệp được khao khát nhất bởi các nhà tuyển dụng.

Sinh viên tốt nghiệp ĐH Sunway được trang bị tốt nhất cho khả năng chinh phục các nhà tuyển dụng hiệu quả nhất
Sinh viên tốt nghiệp ĐH Sunway được trang bị tốt nhất cho khả năng chinh phục các nhà tuyển dụng hiệu quả nhất

Trong số đó, Đại học Sunway đã được công nhận là trường có khả năng tuyển dụng tốt nhất. Hiện nay, sự không phù hợp giữa kỳ vọng cao của nhà tuyển dụng và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp vẫn là một vấn đề đang diễn ra ảnh hưởng đến khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp tại Malaysia. Talentbank, công ty chuyên về tuyển dụng, nghiên cứu thị trường và giáo dục có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia, đã tiên phong thực hiện khảo sát “National Graduate Employability Index” (Chỉ số khả năng tuyển dụng sau đại học quốc gia).

Mục tiêu của khảo sát này là cung cấp thông tin hữu ích cho phụ huynh, học sinh và sinh viên để giúp họ lựa chọn trường đại học phù hợp nhằm tối đa hóa cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài việc lựa chọn trường đại học, dữ liệu từ Talentbank cũng giúp đánh giá các khóa học và bằng cấp có nhu cầu cao dựa trên quan điểm của các nhà tuyển dụng. Talentbank đã có cơ hội hợp tác với hơn 100 trường đại học, hơn 6.000 nhà tuyển dụng đa quốc gia trên toàn quốc, và các bên liên quan quan trọng như Bộ Giáo dục, đồng thời đã tiếp cận với cuộc sống của hơn 500.000 sinh viên tốt nghiệp.

Yếu tố nào đã góp phần vào khả năng tuyển dụng xuất sắc của sinh viên tại Đại học Sunway

Thành tựu dẫn đầu của Đại học Sunway trong lĩnh vực tuyển dụng là một phản ánh rõ rệt về chất lượng và nỗ lực của sinh viên tốt nghiệp từ trường. Kết quả này cũng là một sự khẳng định về uy tín và chất lượng đào tạo, cùng với các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp hiệu quả mà trường cung cấp.

Trong những năm gần đây, trường đã đầu tư đáng kể vào cơ sở vật chất hiện đại và thiết lập các hợp tác nghiên cứu hàng đầu thế giới nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

ĐH Sunway sử dụng nhiều phương thức khác nhau để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp
ĐH Sunway sử dụng nhiều phương thức khác nhau để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp

Đại học Sunway luôn tạo điều kiện cho các hoạt động và sự kiện mang lại lợi ích cho cả nhà tuyển dụng và sinh viên, bao gồm hội chợ nghề nghiệp, buổi thảo luận về ngành nghề và các buổi tư vấn. Trường cũng cung cấp thông tin cập nhật hàng tháng cho nhà tuyển dụng về tình hình của trường đại học và thu thập phản hồi từ nhà tuyển dụng về các chương trình thực tập của trường. Đồng thời, trường thường xuyên họp gặp với các cố vấn trong ngành, những người cung cấp thông tin quan trọng về phát triển chương trình giảng dạy để đảm bảo rằng các khóa học của trường đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp và tuyển dụng thực tế. Điều này giúp tăng cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp đáng kể cho sinh viên tốt nghiệp.

Điều này cũng là một phần lý do giúp Đại học Sunway trở thành một tổ chức ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn bởi thế hệ sinh viên tiếp theo, người đang cố gắng tạo ra sự tác động tích cực trong xã hội.

Bắt đầu sự nghiệp với Đại học Sunway ngay từ hôm nay!

Với bạn, Đại học Sunway có thể là điểm đến phù hợp nhất để bắt đầu hành trình đại học đáng giá. Trường này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm học thuật, văn hóa và quốc tế đa dạng, cũng như cơ hội thực tập và tuyển dụng…

Nếu bạn yêu thích ngành công nghiệp không khói, chương trình cấp bằng đôi của Sunway và Học viện Le Cordon Bleu, Pháp – một trong những trường ẩm thực hàng đầu thế giới, có thể là lựa chọn đúng đắn. Đây là cơ hội duy nhất để bạn theo học chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Le Cordon Bleu tại Đông Nam Á. Các chương trình tích hợp cung cấp cơ hội thực hành, giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp quan trọng suốt đời. Bạn cũng có cơ hội tham gia các chuyến đi thực tế, các hoạt động liên quan đến ngành và thực tập, làm việc với các tổ chức nổi tiếng như JW Marriott, Shangri-La, The Westin, The Big Group, Hilton Kuala Lumpur…

Nếu bạn quan tâm đến các ngành học xu hướng thời kỳ 4.0 như khoa học máy tính, phân tích dữ liệu, mạng máy tính và bảo mật, kỹ thuật phần mềm, chương trình cấp bằng đôi Sunway – Lancaster, một trường đại học hàng đầu của Anh Quốc, có thể là khởi đầu lý tưởng. Bạn sẽ được học tập và được hướng dẫn bởi các chuyên gia CNTT giàu kinh nghiệm và nhận được các giải thưởng quốc tế. Bạn cũng sẽ có cơ hội thực hành trong một môi trường học tập hiện đại với các thiết bị tiên tiến. Nếu bạn muốn trải nghiệm môi trường sống và học thuật ở nước Anh, bạn có thể chuyển tiếp sang Đại học Lancaster sau một năm học tại Sunway với sự chuẩn bị tốt hơn về ngôn ngữ, kỹ năng học tập và sự hòa nhập vào cuộc sống…

Nếu bạn muốn đạt được bằng cấp Mỹ nhưng lo lắng về khả năng tài chính yếu, hồ sơ học tập không tốt, điểm số không đáp ứng tiêu chuẩn trực tiếp hoặc trường hợp học tập bị gián đoạn…, chương trình chuyển tiếp Mỹ (ADTP) của Đại học Sunway là giải pháp cho những vấn đề này. Kế hoạch học 2 năm tại Sunway, sau đó chuyển tiếp học 2 năm tại một trường đại học Mỹ sẽ giúp bạn đạt được bằng cử nhân 4 năm ở Hoa Kỳ một cách an toàn và tiết kiệm chi phí lên đến 40%. >> Xem thêm: Bước đệm chuyển tiếp Mỹ hoàn hảo từ Đại học Sunway Malaysia

Ngoài ra, Sunway cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau với hàng trăm lựachọn chuyên ngành học, mở ra triển vọng sự nghiệp hấp dẫn cho sinh viên. Hiện nay, Đại học Sunway đang nhận đơn nhập học cho năm 2024.

Sunway University

  • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
  • Phone: 0934 090 249
  • Email: vietnam@sunway.edu.vn