Sự thay đổi liên tục các chính sách giáo dục hiện nay đã làm nhiều phụ huynh và học sinh cảm thấy mệt mỏi. Ngày càng nhiều người nghĩ đến hướng cho con mình đi du học ngay từ bậc trung học để được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến. Mặc dù muốn con cái sớm được tiếp cận môi trường quốc tế nhưng lại lo ngại vấn đề an ninh, những cám dỗ hay độ tuổi còn nhỏ để đối mặt với những khó khăn, nhiều người đã quyết định hoãn lại thời điểm du học đến hết bậc phổ thông. Tuy nhiên, họ không biết rằng sự chần chừ đó đã phần nào ảnh hưởng đến cơ hội và sự phát triển của các em, vì trung học là giai đoạn rất quan trọng trong việc hình thành tính cách, phát triển tư duy, hơn nữa:

Trường Quốc tế Sunway với chương trình trung học chất lượng của Canada
Trường Quốc tế Sunway với chương trình trung học chất lượng của Canada

 • Học sinh phải tiếp tục học chương trình nặng lý thuyết, thiếu tính thực tế ở Việt Nam, quá trình tương tác gần như một chiều, thiếu sự đổi mới, lượng bài tập về nhà quá nhiều, những lớp học thêm chiếm gần hết quỹ thời gian hàng ngày, hàng tuần. Điều này không chỉ khiến học sinh mệt mỏi, căng thẳng vì áp lực học tập quá lớn mà còn không thực sự hiệu quả, các em không có sự định hướng ngành nghề, lĩnh vực muốn theo đuổi.
 • Giảm bớt cơ hội vào những trường đại học lớn trên thế giới vì bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam không được đánh giá cao tại nhiều nước. Do sự chênh lệch về chất lượng giáo dục nên phần lớn học sinh Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình THPT không thể (hoặc rất khó) vào thẳng năm 1 đại học tại các nước lớn như Anh, Úc… mà phải thông qua các khóa chuyển tiếp như dự bị đại học, cao đẳng (diploma).
 • Khó bắt nhịp với phương pháp học tập nước ngoài, đặc biệt ở các nền giáo dục lớnnhư Mỹ, Canada, Anh, Úc… Chương trình ở nước ngoài chủ yếu đề cao tính sáng tạo, sự tương tác giữa giáo viên – học sinh và trong lớp học, khuyến khích học viên thể hiện quan điểm cá nhân, tranh luận, học sinh Việt Nam khi đi du học thường khó bắt nhịp với guồng học tập này và dễ bị tụt lại đằng sau, khiến các em cảm thấy áp lực và chán nản.
 • Gặp trở ngại về ngoại ngữ khi đi du học. Chương trình tiếng Anh tại Việt Nam chỉ giảng dạy ngữ pháp, thiếu các buổi thực hành nghe – nói, tương tác nên học sinh dù đạt điểm cao ở môn học này cũng thường ngại hoặc không thể giao tiếp trôi chảy. Đây là bất lợi lớn đối với các em khi hầu hết đều phải bỏ thêm thời gian ôn luyện chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL để đi du học hoặc học khóa tiếng Anh của trường trước khi vào chính khóa.

>> Xem thêm: Cùng đại học Sunway mở ra lộ trình chuyển tiếp các nước Âu Mỹ tại hội thảo tháng 7-2019

Trong số những chương trình trung học được cung cấp ở các quốc gia, chương trình của Canada luôn được ưa chuộng bởi phương pháp đào tạo chú trọng phát triển nhân cách, trí tuệ cùng với bằng cấp được đánh giá cao. Đặc biệt, chương trình này đã được mang về Malaysia – quốc gia láng giềng của Việt Nam để giảm thiểu chi phí học tập đồng thời thuận tiện cho phụ huynh qua thăm học sinh mà chất lượng là nguyên bản.

Nằm trong khuôn viên thành phố tích hợp Sunway, thuộc bang Selangor của Malaysia, Trường Quốc tế Sunway (SIS) – thành viên của Tập đoàn Giáo dục Sunway, mang đến chương trình trung học từ lớp 7 đến lớp 12 theo hệ thống giáo dục của tỉnh bang Ontario, Canada – top 5 thế giới về chất lượng giáo dục (theo OECD). Học sinh có thể theo học từ bất kỳ năm học nào, bằng cấp được chấp nhận trực tiếp vào các đại học của nước ngoài mà không cần phải tham gia khóa dự bị. Ngoài ra, còn có những yếu tố sau thể hiện rõ sự khác biệt trong chương trình trung học do SIS mang đến:

Được giảng dạy hoàn toàn bởi giáo viên Canada

Tại SIS, tất cả giáo viên đều là người Canada, được đào tạo tại Canada và được công nhận về trình độ cũng như có bằng cấp chuyên nghiệp được chứng nhận hàng năm của Ontario College of Teachers (OCT). Điều này có nghĩa là giáo viên của SIS được công nhận trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong lớp học, có đủ năng lực thực hiện các chiến lược dạy và học, phương pháp đánh giá khác nhau để đảm bảo học sinh có những trải nghiệm giáo dục đặc biệt, giúp các em phát huy tối đa tiềm năng của bản thân và đạt được những thành quả mong muốn. Việc giáo viên là người Canada còn mang đến cho học sinh môi trường thực hành, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, hạn chế phát âm theo ngữ điệu địa phương. Bên cạnh đó, người Canada được biết đến là rất thân thiện và tốt bụng nên học sinh có thể hỏi giáo viên bất kỳ điều gì về bài tập hoặc kỹ năng và luôn được giải đáp tận tình.

100% giảng viên tại SIS là người Canada
100% giảng viên tại SIS là người Canada

Phương pháp giáo dục hiệu quả

Chương trình tại SIS được đào tạo theo mô hình giáo dục của Canada, giúp học sinh hình thành nhân cách, nuôi dưỡng trí tuệ và mở ra nhiều cơ hội cho tương lai. Khi lựa chọn chương trình này, các em sẽ được học tập theo một phương pháp hoàn toàn trái ngược so với ở Việt Nam, cụ thể:

>> Xem thêm : Chương trình sau đại học tại Đại học Sunway – Học bổng lên đến 100% học phí

Học sinh SIS được khuyến khích thể hiện bản thân, xây dựng tinh thần đội nhóm
Học sinh SIS được khuyến khích thể hiện bản thân, xây dựng tinh thần đội nhóm

 • Việc học sẽ do các em làm chủ dưới sự dẫn dắt của các giáo viên người Canada. Lớp học được bố trí theo sĩ số nhỏ, tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, giữa học sinh với nhau, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất cũng như tăng khả năng giao tiếp, tự tin khi nói trước đám đông – điều mà nhiều học sinh Việt Nam gặp khó khăn.
 • Chương trình khuyến khích học sinh sáng tạo, không áp đặt theo một khuôn mẫu nhất định.
 • Rèn luyện tư duy chủ động, tư duy phản biện, khuyến khích các em phát biểu ý kiến và tranh luận để bảo vệ ý kiến của mình.
 • Nhiều hình thức hoạt động giải trí, rèn luyện khác nhau để phát triển kỹ năng một cách toàn diện, đồng thời giúp cuộc sống học sinh phong phú và tuyệt vời hơn, cho các em được trải nghiệm những gì đúng với độ tuổi của mình.

Các chương trình đào tạo và con đường chuyển tiếp đại học

SIS mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội du học Malaysia bậc trung học từ lớp 7 đến lớp 12. Chương trình lớp 7 và lớp 8 tập trung khả năng đọc, viết tiếng Anh, toán học trong khi lớp 9 đến lớp 12 tổ chức giảng dạy theo mô hình học kỳ, tập trung học tập dựa trên các dự án thực tế, bài tập, chuyến đi học tập, nghiên cứu độc lập và làm việc theo nhóm. Học sinh được cung cấp các hoạt động ngoại khóa phong phú để mở mang hiểu biết, xây dựng tinh thần đội nhóm, hợp tác hiệu quả với người khác.

Chương trình trung học của Ontario nói chung, của SIS nói riêng được công nhận trên toàn thế giới. Học sinh SIS sau khi hoàn tất lớp 11 có thể lựa chọn tiếp tục lớp 12 và tốt nghiệp với bằng THPT Ontario (Ontario Secondary School Diploma – OSSD) để vào các trường đại học hàng đầu thế giới hoặc tham gia các chương trình chuẩn bị đại học như A Level của Anh, lớp 12 của Úc, tú tài quốc tế (IB)… Hiện SIS đang có học bổng lớp 12 trị giá 25% cho học sinh Việt Nam đăng ký nhập học trong năm 2019. Học sinh hoàn tất lớp 11 với điểm học tập tốt có thể ứng tuyển học bổng này.

>> Xem thêm: Du học tại Đại học Sunway Malaysia cùng chương trình dự bị đại học

Lộ trình học của học sinh tại SIS
Lộ trình học của học sinh tại SIS

Xét về thời gian, các khóa dự bị đại học tương đương với 1 năm học lớp 12 tại Việt Nam, vì thế sau khi hoàn tất khóa học này, các em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ vào bất kỳ trường đại học nào mà không phải mất thêm thời gian để học dự bị hay luyện thi tiếng Anh như thông thường. Đặc biệt, uy tín và danh tiếng của tấm bằng phổ thông Canada còn giúp bạn tự tin nộp hồ sơ vào các trường đại học lớn trên thế giới như các trường thuộc nhóm Ivy League của Mỹ, nhóm Go8 của Úc, nhóm Russell của Anh Quốc…

An ninh đảm bảo

Trường SIS nằm trong khu vực thành phố Sunway là một khuôn viên khép kín với nhiều tiện ích, dịch vụ như bệnh viện, trường học, nhiều khu ký túc xá, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí… Những khu vực này được nối với nhau bằng đường đi bộ riêng và được giám sát bởi đội ngũ nhân viên an ninh, hệ thống camera, đảm bảo an toàn cho các em.

Để tìm hiểu chi tiết chương trình trung học của Trường Quốc tế Sunway (SIS), chương trình học bổng 25% lớp 12, thông tin chi phí du học Malaysia, cơ hội học tập tại các đại học lớn trên thế giới, mời quý phụ huynh và học sinh tham dự hội thảo sắp tới đây do Du học INEC phối hợp cùng trường tổ chức:
Tại Hà Nội: Lúc 16h00 thứ Bảy, ngày 06/07/2019 tại Khách sạn Movenpick Hà Nội, 83A Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm
Tại TP. HCM: Lúc 9h00 Chủ nhật, ngày 07/07/2019 tại Văn phòng INEC, 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10
Đăng ký tham dự tại đây hoặc qua hotline: 0934 090 249

 

Sunway University

 • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
 • Phone: 0934 090 249
 • Email: vietnam@sunway.edu.vn