Phần thưởng: Huy chương bạc Giải thưởng Đổi mới và Sáng chế năm 2014

Thành viên của đội: Tiến sĩ Pu Chuan Chin, Tiến sĩ Lau Sian Lun và anh Aloysius Ang Yu Chien (Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin – chương trình Cử nhân Danh dự, khoa Khoa học Máy tính và Hệ thống Mạng)

Đề tài: Hệ thống Phụ trợ Dựa trên Điện thoại Thông Minh cho tài xế

Mô tả: Hệ thống Phụ trợ dựa trên điện thoại thông minh thông báo cho người lái về sự bất thường của đường sá và tình trạng của lốp xe. Nó sử dụng 3 trục gia tốc của điện thoại thông minh và đưa ra thông tin lời khuyên thông qua ứng dụng Android trên di động. Người lái có thể biết liệu lốp xe đang trong tình trạng tốt hay cần phải được thay thế. Thêm vào đó, khi lái xe đụng phải ổ gà hay phần đường gồ ghề thì ứng dụng này còn ghi lại tập hợp tọa độ GPS rồi gửi đến một máy chủ trực tuyến để cập nhật. Và thông qua cơ sở dữ liệu trực tuyến, người lái xe tiếp theo sẽ được thông báo về những ổ gà xung quanh (nếu có).

Điểm đặc trưng của công trình:

– Cung cấp tín hiệu cảnh báo theo 3 màu một cách kịp thời về tình trạng bất thường của con đường mà người lái xe đang đi.

– Ghi và lưu dữ liệu về tình trạng bất thường của đường sá máy chủ trực tuyến để trình duyệt ngay lập tức.

– Làm giảm tai nạn giao thông bằng cách cảnh báo người lái xe gần đó về tình trạng bất thường của đường sá.

– Bảo vệ sự riêng tư (Ghi dữ liệu một cách vô danh)

Phần thưởng: Huy chương đồng Giải thưởng Đổi mới và Sáng chế năm 2014

 (Tiến sĩ Chia Wai Chong (Trái) và anh Yeong Lee Seng (Khoa Khoa học Máy tính và Hệ thống Mạng))

Thành viên của đội: Tiến sĩ Chia Wai Chong và anh Yeong Lee Seng (Khoa Khoa học Máy tính và Hệ thống Mạng)

Đề tài: Phương thức Đặt trước Chỗ Giữ xe Dựa trên mã QR

Mô tả: Dự án này giới thiệu cách thức đặt trước chỗ đậu xe cho người sử dụng thông qua ứng dụng di động của điện thoại thông minh. Nó được thực hiện dựa trên hệ thống mã QR để cho xe vào đậu và lấy xe ra. Tất cả các khoản thanh toán đều được thực hiện bằng điện tử. Kết quả là có thể giảm thiểu thời gian cần thiết để tìm một chỗ trống và trả phí đậu xe.

Ưu điểm:

– Thuận lợi trong việc đặt trước chỗ đậu xe, ít rắc rối và tốn thời gian để kiếm chỗ trống đậu xe.

– Thuận lợi trong việc thanh toán phí đậu xe nhờ thiết bị có trên đường đi ra, xóa bỏ việc xếp hàng tại các máy bán vé tự động để chuẩn bị trả tiền.

– Xóa bỏ việc cần phải đầu tư và duy trì các máy thanh toán vận hành cơ học đắt tiền. Đây là lợi ích cho cả những người điều hành công viên giữ xe lớn đang tìm cách thay đổi máy móc lỗi thời và những nhà điều hành các bãi giữ xe nhỏ/mới thành lập đang mong hạ thấp được chi phí.