Visa du học Mỹ là vấn đề mà nhiều học sinh và các bậc phụ huynh luôn phải băn khoăn dù gia đình có tài chính vững chắc. Thậm chí có những sinh viên dù đã được cấp visa du học Mỹ lần đầu thì vẫn bị trượt ở lần tiếp theo. Nhiều người nhận định rằng, cho dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì cũng khó xác định là có được cấp visa hay không, và tỷ lệ thành công chỉ là 50%. Khó khăn là vậy, nhưng với hệ thống giáo dục nổi tiếng, vẫn còn có rất nhiều học sinh, sinh viên khao khát được đi đến và học tập tại đất nước này. Vậy bí quyết nào để có thể du học Mỹ với tỷ lệ visa thành công cao?

Câu trả lời là ngoài vấn đề tài chính, bạn còn phải chuẩn bị một hồ sơ tốt về học lực và kế hoạch học tập rõ ràng khi đi du học. Nghe qua thì có vẻ khó, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Đó là nguyên nhân của sự ra đời chương trình ADTP (American Degree Transfer Program) – chương trình chuyển tiếp Mỹ tại Đại học Sunway, Malaysia.

du-hoc-malaysia-dai-hoc-sunway-007

Khu học xá mới Đại học Sunway

Về chương trình ADTP

Như đã nói ở trên, các bạn có thể nhận ra chương trình này dành cho những bạn khó đạt được visa du học Mỹ, những bạn muốn chọn cho mình một lộ trình an toàn, hoặc cũng có thể là để tiết kiệm chi phí và có cơ hội học tập tại 2 quốc gia.

Chương trình được công nhận bởi Bộ Giáo dục Đại học Malaysia (MOHE) và được Đại học Sunway giảng dạy theo đúng với hệ thống giáo dục của Mỹ. Sinh viên sẽ học tập theo đúng phương pháp học và cường độ như học tập tại Mỹ cùng những kiến thức đại cương và văn hóa Mỹ, Canada. Điều này giúp sinh viên làm quen được với nền văn hóa của Mỹ, dễ dàng hòa nhập hơn sau khi chuyển tiếp.

Các nhóm ngành học chính như: Hàng không, Kinh doanh, Kỹ thuật, Truyền thông, Khoa học, Khoa học máy tính với học phí 130 triệu đồng/năm (chia làm 3 lần đóng).

Sinh viên có thể học 1 hoặc 2 năm tại Sunway, sau đó chuyển tiếp qua bất cứ trường đại học nào của Mỹ hoặc Canada để hoàn thành chương trình Đại học với thời gian còn lại từ 2 – 3 năm.

Tham dự hội thảo Đại học Sunway để biết thêm thông tin về chương trình học và thủ tục làm hồ sơ:

Thời gian16h Thứ 7, ngày 28/03/2015

Địa điểmKhách sạn Eden Sài Gòn, 38 Bùi Thị Xuân, Quận 1, TP. HCM

Đăng ký tham dự tại đây hoặc qua hotline 093.409.4411 – 093.409.8883.

Xem thêm thông tin chi tiết hội thảo tại Hội thảo du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ, Canada và Le Cordon Bleu – Úc

Ưu điểm của chương trình ADTP

Chương trình học tập ở Đại học Sunway được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế, được Mỹ công nhận. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình này không cần phải lo sợ việc mình có theo kịp chương trình học tại Mỹ hay không. Ngoài ra, môi trường học tập toàn diện tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia nhiều hoạt động sau những giờ học căng thẳng, vừa có thể nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống, tại kết nối sinh viên với nhau, tạo thành một cộng đồng đoàn kết và còn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Nhiều sinh viên sau khi hoàn thành ADTP được chuyển tiếp vào những trường đại học hàng đầu ở Mỹ, Canada kể cả những trường thuộc Ivy League.

Khi chuyển tiếp Mỹ, Canada, sinh viên được bộ phận cố vấn của trường tư vấn về ngành học, trường học phù hợp với năng lực của mình, được hỗ trợ làm visa ngay tại Malaysia và hỗ trợ tìm kiếm học bổng tại thời điểm đó.

hinh-anh-chuyen-tiep-du-hoc-sunway

Sinh viên Việt Nam nói gì về ADTP tại Đại học Sunway?

Sinh viên Phan Hoàng Thúy Vy, SN 1993, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ:

Tính đến thời điểm hiện tại, mình học tại Sunway đã hơn một năm. Sau khi hoàn thành chương trình Dự Bị Đại Học Monash (MUFY), mình tiếp tục học chương trình Cử Nhân của ADTP.

hinh-anh-chuyen-tiep-du-hoc-sunway-3Tuy chỉ mới là học kì đầu tiên nhưng mình cảm thấy chương trình rất thú vị; vì hầu hết các môn học có nhiều dự án hoặc bài tập đòi hỏi học sinh cần phải năng động, tự tin và luôn sẵn sàng làm việc nhóm. Sunway là một nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết của một trường đại học cần có; nền giáo dục vững chắc và chất lượng, vô số các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ, nhiều loại hình giải trí mang tính chất lành mạnh… Không những thế, Sunway tập trung học sinh từ nhiều nước trên thế giới, đây là một điều rất thuận tiện cho việc cải thiện tiếng Anh cũng như giao lưu học hỏi văn hóa các nước. Mọi người tại Sunway nói chung và các học sinh sinh viên nói riêng, ai cũng đều hòa đồng và thân thiện, vì thế mà việc học tập trở nên gần gũi và hiệu quả hơn. Sinh viên tại Sunway được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bản thân mình đang là thành viên của Hội sinh viên quốc tế, Câu lạc bộ thể thao Sunway và Hội sinh viên ADTP. Sunway là nơi lý tưởng để cảm nhận cuộc sống sinh viên thật thụ về mặt học tập, giải trí mà không cần phải đau đầu vì vấn đề tài chính cũng như khoảng cách.

Tham khảo thêm thông tin khác tại du học Malaysia

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

Trụ sở chính: số 138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) – Hotline: 093 409 4411