Tp.HCM, ngày 24 tháng 04 năm 2016 – Đại diện trường Đại học Sunway đã kết hợp cùng công ty tư vấn du học INEC tổ chức buổi hội thảo tư vấn tuyển sinh du học Malaysia tại khách sạn Kim Đô, Quận Nhất. Thông qua buổi hội thảo này, 2 đơn vị đã chia sẻ những thông tin hữu ích về chương trình đào tạo cho phụ huynh và các em học sinh, điểm qua những cải tiến mới nhất được áp dụng tại Sunway từ năm 2016 và đồng thời cũng giải đáp tận tình những mối quan tâm, thắc mắc của từng khách mời.

Sunway và những đổi mới ấn tượng trong năm 2016

Là một đơn vị đào tạo chất lượng trực thuộc tập đoàn giáo dục Sunway, Sunway University được đánh giá cao về chất lượng dạy và học ở Malaysia và thế giới. Trường đã liên kết được với nhiều đối tác ở nước ngoài uy tín để hợp tác thiết kế ra nhiều chương trình và chuyên ngành giảng dạy phong phú.

Kể từ những ngày đầu thành lập vào năm 1987 cho đến nay, Đại học Sunway luôn không ngừng đổi mới và cài tiến mình. Và trong kỳ nhập học tháng 7 năm 2016 này, trường sẽ tiếp tục đưa khu học xá mới xây ngay trong khuôn viên thành phố du lịch Sunway vào hoạt động với cơ sở vật chất sang trọng, khoảng cách di chuyển ngắn để du học sinh có được một môi trường học tập hiện đại  và thuận tiên nhất.

du-hoc-malaysia-dai-hoc-sunway-007 du học Malaysia
Khu học xá mới của Sunway University

Thêm vào đó, sinh viên theo học tại Sunway cũng được sử dụng hệ thống thư viện với số đầu sách lớn nhất trong các trường Đại học ở Malaysia, đảm bảo đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về tài liệu của học viên. Chiếc thẻ thư viện sẽ giúp các em có thể thoải mái ra vào thư viện của Đại học Sunway lẫn Đại học Monash để đọc và mượn sách với số lượng 10 cuốn/ lần.

Chưa hết, những tiện ích nổi bật như xe buýt miễn phí cho sinh viên với đầy đủ các tuyến vòng quanh thành phố Kuala Lumpur, ký túc xá tiện nghi với các loại phòng 4 người (95 USD – 2 triệu), 2 người (140 USD – 3 triệu) và 1 người (287 USD – 6 triệu) cũng được thường xuyên tân trang lại để tiếp tục phục vụ sinh viên.

Tận tình giải đáp các vấn đề phụ huynh và học sinh quan tâm

Đến với buổi hội thảo ngày 24 tháng 4 vừa qua, phần lớn khách mời là phụ huynh đã có những dự định du học cho con em mình, bên cạnh đó các bạn học sinh tham dự cũng có dành thời gian tự tìm hiểu đôi nét về khóa học, chuyên ngành mà mình quan tâm từ trước. Tuy nhiên, tất cả vẫn rất háo hức đến với buổi hội thảo để nhận được sự phản hồi chính thức từ các vị đại diện đến từ trường Đại học Sunway cũng như đơn vị tư vấn du học uy tín INEC.

Hoi-thao-sunway-du-lich-malaysia du học Malaysia
Các đại diện đến từ trường Đại học Sunway trao đổi cùng khách mời

Xuyên suốt buổi tư vấn tuyển sinh, chúng tôi đã ghi nhận được nhiều mối quan tâm của khách mời như sau:

-Hỏi: Được biết chương trình CIMP là khóa đào tạo hệ phổ thông trung học Canada được trao bằng bởi Bộ Giáo Dục Ontario. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình này có phải sẽ có cơ hội xin học bổng lên tới 70% trọn khóa tại đại học Sunway hoặc tham gia kỳ thi học bổng tại nhiều nước khác?

-Trả lời: CIMP là một chương trình đào tạo có hướng mở về vấn đề học bổng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, nhận đủ 2 văn bằng trung học phổ thông Canada từ Sunway và bộ Giáo Dục Ontorio sẽ được tạo điều kiện tối đa để thi lấy các suất học bổng giá trị tại các nước Phần Lan, Mỹ, Canada, Anh, Úc, Singapore,… Riêng những bạn có nguyện vọng tiếp tục chương trình học tại Sunway có thể tham gia thi để nhận suất học bổng lên đến 75% chi phí trọn khóa. Trên thực tế, mỗi năm có từ 3 đến 5 suất học bổng 30%, 70% và toàn phần của các đơn vị liên kết tại Anh, Úc, Mỹ hoặc Phần Lan bị săn mất bởi học viên Sunway.

– Hỏi: Mức học phí cho chương trình phổ thông trung học Canada (CIMP) và dự bị Đại học Sunway là bao nhiêu?

– Trả lời: Học phí cho chương trình CIMP – Thời gian 1 năm là 23,480 RM (5,875 USD) và chương trình dự bị Đại học là 32,890RM (8,223 USD)/ năm cho những bạn đã hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam và 38,450RM (8,223 USD)/ năm cho các bạn đã hoàn tất lớp 11.

+ Ngoài ra, các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm chi phí chương trình PTTH Anh (A Level) là 36,410RM (9,103 USD)/ 1.5 năm và dự bị Đại học Úc (AUSMAT) là 27,840RM (6,960 USD)/1 năm và dự bị Đại học Monash (MUFY) là 28,740RM (7,185 USD)/1 năm. Chi phí cho tất cả các khóa học trên đều được chia làm 2 lần đóng.

Qua đây, quý phụ huynh có thể thấy rằng mức học phí tại Sunway là rất tiết kiệm, nếu so ra thì chỉ bằng 1/3 chi phí tại các trường ở Mỹ, Anh và các nước châu Âu khác trên thế giới. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt ở thủ đô Kuala Lumpur còn rẻ hơn Việt Nam nên có thể nói rằng du học Malaysia là một lựa chọn tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng theo chuẩn quốc tế.

Hoi-thao-sunway-du-lich-malaysia du học Malaysia
Nhân viên INEC tư vấn tận tình những thắc mắc của phụ huynh

– Hỏi: Chương trình dự bị Đại học Sunway có học bổng đầu vào không và cách xét học bổng cho du học sinh theo học chương trình này là như thế nào?

– Trả lời: Các chương trình dự bị Đại học tại Sunway hiện không có học bổng đầu vào. Tuy nhiên, trong quá trình học, sinh viên sẽ được nộp hồ sơ xin học bổng, đồng thời giáo viên chủ nhiệm của các em cũng sẽ chủ động đề cử lên nhà trường những gương mặt có thành tích học tập xuất sắc. Thường thì sau khi hoàn tất 2 kỳ học, sinh viên có thể dựa vào số điểm tổng kết của mình để thi lấy học bổng 75% trọn khóa tại Đại học Sunway.

– Hỏi: Sinh viên Việt Nam du học tại môi trường Sunway ở Malaysia có gặp khó khăn gì không?

-Trả lời: Theo kinh nghiệm tư vấn và tương tác với du học sinh Việt Nam tại Malaysia thì chúng tôi nhận thấy các em khá ít than phiền về vấn đề khó khăn. Một phần vì Malaysia là một nước trong cùng khu vực Đông Nam Á nên các em sẽ không gặp phải tình trạng “sốc văn hóa”. Bên cạnh đó, với khoảng cách không quá xa giữa Kuala Lumpur và Tp. HCM, sinh viên sẽ giải quyết nỗi buồn nhớ nhà bằng cách đặt những chuyến bay về Việt Nam giá rẻ với khung giờ khởi hành đa dạng hoặc đón phụ huynh qua thăm khá dễ dàng. Riêng một số sinh viên chưa quen xa gia đình để sống trong môi trường tự lập nên sẽ có chút bỡ ngỡ trong thời gian đầu nhưng rồi đâu lại vào đấy.

-Hỏi: Trường hợp học sinh của chương trình CIMP không đủ trình độ tiếng Anh đầu vào sẽ được sắp xếp phụ đạo thêm như thế nào?

– Trả lời: Những học viên CIMP có trình độ tiếng Anh đầu vào chưa đạt sẽ được thiết kế chương trình phụ đạo ngay trong học kỳ đầu tiên. Giai đoạn này sẽ được giáo viên hỗ trợ và theo dõi trực tiếp để dựa vào sự tiến bộ của các em để dạy song song một số bộ môn khác sao cho phù hợp. Do đó, học viên sẽ được đảm bảo vừa cải thiện được khả năng ngoại ngữ lại vừa theo kịp tiến độ cho học kỳ 2.

– Hỏi: Malaysia là đất nước Hồi giáo, gần đây tại một số nơi trên thế giới đang xảy ra tình trạng khủng bố bởi tín đồ của đạo này. Vậy các em du học sinh theo học tại Sunway sẽ được đảm bảo về vấn đề an ninh như thế nào?

– Trả lời: Sinh viên theo học tại Đại học Sunway khác với sinh viên những trường thông thường tại Malaysia ở chỗ được sống và học tập trong khuôn viên thành phố du lịch khép kín Sunway. Với đầy đủ những dịch vụ hiện đại như ăn, ở, mua sắm, giải trí, thể thao,… các bạn sẽ ít khi phải đi ra ngoài vì những nhu cầu cá nhân. Môi trường với toàn bộ là sinh viên này được quản lý chặt chẽ và đảm bảo tuyệt đối về vấn đề an ninh.

dai-hoc-sunway du học Malaysia
Khuôn viên khép kín của thành phố du lịch phức hợp Sunway

+ Thêm vào đó, trường cũng thường xuyên tổ chức những buổi tham quan thành phố tập thể với sự có mặt của giáo viên trong vai trò vừa là hướng dẫn viên và vừa là người bạn đồng hành. Các em có thể tham gia để vừa biết thêm kiến thức xã hội vừa có điểm cộng từ hoạt động đội nhóm. Ngoài ra, từ thành phố Sunway các em có một đường đi đến trung tâm thành phố (khu vực tháp đôi Kuala Lumpur) thiết kế riêng cho sinh viên.

INEC đồng hành cùng du học sinh chuẩn bị hành trang vững chắc cho khóa học – du học Malaysia

Với những gia đình học viên chọn INEC làm đơn vị tư vấn, quý vị có thể yên tâm tuyệt đối vì hành trình du học của các em sẽ luôn nhận được quan tâm và hỗ trợ sát sao. Ngay từ giai đoạn chuẩn bị, nhân viên của INEC sẽ liên lạc thường xuyên để nắm tình hình và cung cấp thông tin cần thiết cho từng khách hàng với mỗi trường hợp cụ thể.

Thêm vào đó, công ty cũng có thêm buổi định hướng chuyên nghiệp kéo dài khoảng 2 tiếng để trang bị cho các em những kiến thức cần thiết trước khi lên đường. Riêng những bạn muốn kiểm tra đầu vào tiếng Anh cũng sẽ được hỗ trợ bằng những buổi test quy chuẩn. Ngoài ra, INEC còn quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhất cho học viên như nhắc nhở về những đồ dùng phải mang theo, cách làm quen khác biệt về văn hóa, kinh tế, xã hội và tất tần tật những hành trang tinh thần thiết yếu khác.

du-hoc-malaysia-cong-ty-tu-van-inec du học Malaysia
Nhân viên INEC theo sát và hỗ trợ các du học sinh

Học viên và phụ huynh có nhu cầu du học Malaysia hoặc quan tâm đến kỳ tuyển sinh sắp tới vào tháng 7/2016 của Đại học Sunway có thể liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ: Trụ sở chính của INEC tại Tp. HCM (138 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10 – ĐT: (08) 3939 1080) hoặc chi nhánh văn phòng Đà Nẵng (51L Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu – ĐT: (0511) 3818 919).