Du học Malaysia – Nếu bạn vừa có thể cân bằng nhiều việc cùng lúc, lại vừa duy trì được nụ cười thường trực trên môi thì bạn có thể có tố chất trở thành giám đốc khách sạn đó. Một Tổng giám đốc hay quản lý cấp cao thường quản lý tất cả công việc liên quan đến khách sạn, từ bộ phận buồng phòng cho đến an ninh hồ bơi, nhiệm vụ của họ là duy trì mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ và trôi chảy, giải quyết vấn đề với một thái độ kiên nhẫn và tích cực để làm cho khách hàng cũng như nhân viên của mình hài lòng. Mức lương trung bình mỗi năm cho vị trí này là 81,323 AUD khi làm việc tại Úc, và có thể lên đến 147,192 AUD tuỳ thuộc vào cấp bậc của từng khách sạn.

Hãy đọc để áp dụng cho bản thân mình những kỹ năng cần thiết để trở thành quản lý cấp cao của khách sạn 5 sao và tự lý giải tại sao nhà tuyển dụng lại đánh giá cao người có bằng cấp quốc tế nhé!

du học MalaysiaNhiệm vụ của nhà Quản lý là duy trì mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ và trôi chảy

Kỹ năng ngoại ngữ

Một khách sạn 5 sao trở lên sẽ mang tầm cỡ quốc tế, vì vậy việc bạn phải tiếp xúc nhiều với các đối tác và khách hàng người nước ngoài cũng như bản chất công việc của tất cả nhân viên trong khách sạn đều đỏi hòi kỹ năng ngoại ngữ, mà ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Không những thế, để phát triển khách sạn của mình ra thế giới cũng như đưa nó lên một tầm cao mới, người quản lý là bạn cần thông thạo ngoại ngữ để thuận lợi hơn trong công việc và tạo sự chuyên nghiệp trong công việc cho chính bản thân mình.

Kỹ năng về con người

Dù là quản lý cấp cao hay tổng giám đốc khách sạn, bạn đều cần có những kỹ năng kết nối, tương tác giữa người với người để duy trì sự hài lòng của khách hàng và tinh thần làm việc của nhân viên. Bạn cần tiếp cận được đến những vấn đề của khách hàng bằng chính sự kiên nhẫn, khéo léo và thấu hiểu của mình, dù bạn đang trong tình huống căng thẳng như thế nào đi nữa. Ngoài ra, người quản lý giỏi còn phải biết khuyến khích và tạo động lực để nhân viên của mình hoàn thành tốt công việc. Điều đó đòi hỏi bạn phải có khả năng lãnh đạo, sự khéo léo trong việc nhìn nhận vấn đề cũng như giải quyết xung đột. Một người quản lý khách sạn giỏi phải là một người biết lắng nghe.

Tư duy phản biện

Bạn cần biết cách giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp cũng như phải suy nghĩ về những giải pháp sáng tạo và thiết thực trong một môi trường làm việc cường độ nhanh và áp dụng được hầu hết kiến thức đã học vào công việc của mình. Ngoài ra, kiến thức toán học là không thể thiếu để có thể nắm bắt được thông tin tài chính. Không những thế, bạn còn cần có khả năng đưa ra quyết định dựa trên việc kết hợp các báo cáo của công ty, của khách sạn với những kinh nghiệm và ý tưởng của bản thân.

du học Malaysia

Kỹ năng giao tiếp

Đọc, viết và nói và nói chuyện rõ ràng đều là những kỹ năng cần thiết trong công việc này. Để hiểu rõ những quy định an toàn, viết biên bản thương mại thường niên, người quản lý cần có kỹ năng đọc hiểu tốt. Ngoài ra, với nhiệm vụ viết các báo cáo cho công ty, thư tín trong kinh doanh, tổng hợp các biện pháp giải quyết vấn đề, người quản lý còn cần phải có ngữ pháp vững chắc cũng như phong cách sử dụng ngôn ngữ của riêng mình bởi vì bạn có thể phải trình bài trước nhiều đại diện cấp cao khác, hay khách hàng, hoặc dùng trong tuyển dụng nhân viên. Vì thế, phát biểu tốt trước công chúng là điều hoàn toàn cần thiết.

Kỹ năng tổ chức

Làm Giám đốc điều hành hay quản lý của một khách sạn cũng giống như bạn đang đội một lúc nhiều cái mũ trên đầu vậy, nói cách khác là bạn phải đảm nhận và giải quyết nhiều việc cùng một lúc. Bạn sẽ phải tiếp khách, giữ mối quan hệ đối tác, quản lý những vấn đề quan trọng của bộ phận tiền sảnh, buồng phòng, an ninh, tài chính và phát triển nhân viên. Nhà quản lý đó còn phải theo dõi sát sao những đánh giá nhân viên từ việc kiểm tra và tổ chức vấn đề thực phẩm, đồ uống cho một hội nghị tổ chức tại khách sạn. Trong lúc giải quyết những vấn đề đó, bạn cũng sẽ phải tổ chức là duy trì những dự án, lịch hẹn… Nhà tổ chức có vai trò đặc biệt quan trọng trong những khách sạn lớn – nơi có nhiều hoạt động phức tạp hơn.

Kỹ năng vi tính

Máy tính là một phần trong cuộc sống hằng ngày của người quản lý nói riêng và người đi làm nói chung. Với điều kiện công nghệ phát triển như hiện nay, hầu hết công việc đều được thực hiện trên máy tính, và bạn – nhà quản lý cũng sẽ sử dụng máy tính để theo dõi, kiểm soát hoạt động của khách sạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải dùng những phần mềm trên máy tính để “giao tiếp”, tương tác với đồng nghiệp, nhân viên và cả khách hàng nữa.

du học MalaysiaKỹ năng vi tính là không thể thiếu

Kỹ năng tài chính

Kỹ năng về tài chính là kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nhà quản lý nào, chứ không riêng gì trong lĩnh vực khách sạn. Kết quả kinh doanh của khách sạn chính là trách nhiệm của người làm quản lý. Bạn sẽ phải thiết lập mức giá phòng dựa trên ngân sách, các tài khoản, chi phí đã được phê duyệt và xác nhận lại kinh phí với các bộ phận khác. Ngoài ra, bạn cũng phải theo dõi lợi nhuận định kỳ của khách sạn để có chiến lược kinh doanh phù hợp.

Như chúng ta đã biết, hệ thống giáo dục nước ngoài, đặc biệt là những nước tiên tiến rất khác biệt so với Việt Nam. Chương trình đào tạo gắn liền với những gì sinh viên sẽ sử dụng trong thực tế công việc sau khi tốt nghiệp sau này cũng những kỹ năng, kiến thức mang tính thực tiễn cao. Ngoải ra, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Với môi trường học toàn diện, hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của bản thân cũng như có trên tay bằng cấp quốc tế, sinh viên sẽ tự tin đứng vững trên thị trường lao động và tăng sức cạnh tranh của bản thân.

Chắc hẳn chỉ với chừng này thông tin, bạn sẽ hiểu vì sao ngành Du lịch khách sạn tại Việt Nam đang vừa thiếu vừa thừa nhân lực khi sinh viên tốt nghiệp không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng về cả kiến thức và kỹ năng.

Chương trình học tại Le Cordon Bleu – Viện Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn top 10 thế giới chính là nơi để sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ làm việc trong lĩnh vực Du lịch khách sạn của mình, hơn hết là trở thành một người quản lý của khách sạn cấp cao ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đặc biệt, khi chọn học tại Đại học Sunway, sinh viên vừa được thụ hưởng chương trình giáo dục và cơ sở vật chất chuẩn Le Cordon Bleu cũng như được nhận bằng chính quy của trường.

du học MalaysiaLễ tốt nghiệp của sinh viên Le Cordon Bleu tại Sunway

Sinh viên quan tâm có thể tham dự Hội thảo của trường để được cập nhật thêm thông tin chi phí, học bổng. Không những thế, sinh viên còn được nhận “Cẩm nang những môn học, kỹ năng cần thiết để trở thành Quản lý nhà hàng khách sạn cấp cao” khi tham dự hội thảo. Đăng ký tham dự tại đây.

>> Hội thảo ngành Ẩm thực, Nhà hàng khách sạn chuyển tiếp Le Cordon Bleu danh tiếng