Với nhiều lợi thế cho học sinh như tiết kiệm chi phí, bằng cấp giá trị, yêu cầu đầu vào không quá khó, thủ tục đơn giản, các chương trình chuyển tiếp Mỹ, Canada theo lộ trình “2+2”, hoặc “1+3” tại Đại học Sunway đang là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Chương trình chuyển tiếp Mỹ “2+2” hoặc “1+3” là gì?

Đây là chương trình liên kết cho phép sinh viên hoàn thành phần đầu của chương trình học tại Đại học Sunway sau đó chuyển tiếp Mỹ để hoàn thành phần còn lại của bằng cử nhân. Học sinh có thể chọn lộ trình “2 năm học tại Sunway + 2 năm học chuyển tiếp tại Mỹ” hoặc theo lộ trình “1 năm học tại Sunway + 3 năm học chuyển tiếp tại Mỹ”. Cả 2 lộ trình học đều không làm phát sinh thêm thời gian và tiết kiệm chi phí.

Nhiều lựa chọn ngành học hấp dẫn, có nhu cầu cao

Khoa học tính toán bảo hiểm

Khoa học tính toán bảo hiểm (hay khoa học định phí – Actuarial Science) là ngành học khá hot vì tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Bởi việc phân tích, tính toán tài chính, định phí/giá sản phẩm, dịch vụ cho kinh doanh, vấn đề bảo hiểm trong bối cảnh tiềm ẩn nhiều rủi ro và sự không chắc chắn là rất cần thiết. Chương trình học sẽ cung cấp cho sinh viên nền tảng toán học, thống kê và lý thuyết tài chính để theo đuổi sự nghiệp liên quan đến định phí, bảo hiểm.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Actuarial Science có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, ngân hàng… chứ không gói gọn trong lĩnh vực bảo hiểm. Tại Mỹ, mức lương trung bình của ngành này là 96.542 USD/năm, cao hơn quản trị kinh doanh, khoa học dữ liệu (Data Science), phân tích kinh doanh (Business Analyst)… (theo Payscale).

Các trường chấp nhận chuyển tiếp từ Sunway:

 • Tại Mỹ: ĐH Drake, ĐH Ohio State, ĐH Pennsylvania State, ĐH Purdue, ĐH Iowa, ĐH Nebraska – Lincoln, ĐH Wisconsin…
 • Tại Canada: ĐH Simon Fraser, ĐH Calgary, ĐH Waterloo, ĐH Manitoba
 • Tại Úc: ĐH Bond
 • Tại Anh: ĐH Southampton

Kinh doanh

Lựa chọn theo đuổi nhóm ngành kinh doanh chưa bao giờ là lỗi thời, rất thiết thực, vì nhiều hầu như trong mọi lĩnh vực đều cần các chuyên gia ngành này. Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh có thể lập kế hoạch, tổ chức, quản lý, mở rộng và định hướng phát triển một doanh nghiệp. Các chuyên ngành phổ biến liên quan đến bằng cấp kinh doanh bao gồm kế toán, hospitality, quản lý, quản lý hàng không, tiếp thị/ tiếp thị quốc tế, thương mại, quản lý thể thao, kinh tế học, quản lý chuỗi cung ứng, tài chính… nên luôn có nhiều lựa chọn cho sinh viên.

Sinh viên sau khi hoàn tất một phần chương trình tại Sunway có thể chuyển tiếp đến nhiều đại học danh tiếng như:

 • Tại Mỹ: ĐH Arizona State, ĐH Colorado State, ĐH Iowa State, ĐH New York, ĐH Ohio State, ĐH Pace, ĐH Purdue, ĐH Southern Illinois…
 • Tại Canada: ĐH Dalhousie, ĐH Simon Fraser, ĐH Trent, ĐH New Brunswick, ĐH York…
 • Tại Úc: ĐH Deakin, ĐH Macquarie, ĐH Melbourn, ĐH New South Wales…

Truyền thông

Trong lĩnh vực khoa học xã hội, truyền thông là một trong những nhóm ngành hấp dẫn nhất, đặc biệt thu hút giới trẻ lựa chọn vì cơ hội nghề nghiệp, mức lương cạnh tranh và môi trường làm việc năng động. Cơ hội nghề nghiệp quốc tế cũng rộng mở trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện cách mọi người giao tiếp trên thế giới không chỉ giới hạn ở một ngôn ngữ chính mà là một mối quan hệ phức tạp và liên tục thay đổi giữa con người và thế giới. Bằng cách tiếp xúc với thế giới, thông qua chương trình học tại Đại học Sunway chuyển tiếp đến những trường hàng đầu về đào tạo truyền thông tại Mỹ, bạn sẽ được chuẩn bị mọi điều kiện cốt lõi cần thiết để nắm bắt cơ hội ở nhiều khu vực nghề nghiệp trong kinh doanh, quan hệ công chúng, quảng cáo, nguồn nhân lực, chính phủ, giáo dục, truyền thông và các dịch vụ xã hội.

Các trường chấp nhận sinh viên chuyển tiếp từ Sunway:

 • Tại Mỹ: ĐH DePaul, ĐH Iowa State, ĐH Minnesota State, ĐH Michigan, ĐH Nebraska Lincoln, ĐH Wichita State…
 • Tại Canada: ĐH York
 • Tại Úc: ĐH Charles Sturt
 • Tại Anh: Goldsmiths, ĐH London

Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là ngành nghiên cứu về tính toán và các ứng dụng của nó liên quan đến cả phần cứng và phần mềm. Khoa học máy tính đóng vai trò quan trọng trong xây dựng các nền tảng nghiên cứu, phát triển các công nghệ trong tương lai, đặc biệt là những nghiên cứu ứng dụng thiết thực trong cuộc sống. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành này được săn đón rộng rãi với mức lương cạnh tranh và có tốc độ tăng lương nhanh.

Hiện các trường tại Mỹ, Canada và Úc chấp nhận sinh viên chuyển tiếp từ chương trình khoa học máy tính Đại học Sunway gồm:

 • Tại Mỹ: ĐH Arizona State, Học viện công nghệ Florida, Học viện công nghệ Illinois, ĐH Iowa, ĐH Ohio State, ĐH Utah …
 • Tại Canada: ĐH Alberta, ĐH Toronto, ĐH Waterloo.
 • Tại Úc: ĐH Deakin, ĐH Adelaide.

Tâm lý học

Với đối tượng nghiên cứu chính là hành vi, cảm xúc, nhận thức của con người, tâm lý học vô cùng gần gũi và hầu như chạm tới mọi khía cạnh cuộc sống. Nhờ đó, ngành tâm lý học cũng mang lại cho người học lựa chọn nghề nghiệp vô cùng phong phú. Các nhà tâm lý học có thể làm công tác trị liệu, ứng dụng trong điều trị lâm sàng, tư vấn, giảng dạy hoặc theo đuổi khía cạnh tâm lý học nghề nghiệp trong các tổ chức, công ty hoặc trong những lĩnh vực khác như tâm lý trong thể thao, tâm lý truyền thông hay tâm lý trong lĩnh vực pháp y.

Các trường tại Mỹ, Canada chấp nhận sinh viên chuyển tiếp từ chương trình khoa học máy tính Đại học Sunway gồm:

 • Tại Mỹ: ĐH Iowa State, ĐH Ohio State, ĐH Southern Illinois, ĐH Texas Wesleyan, ĐH Tampa, ĐH Wisconsin – Madison, ĐH Wichita State…
 • Tại Canada: ĐH Simon Fraser, ĐH Alberta, ĐH Guelph

Lý do nên chọn chương trình chuyển tiếp Mỹ từ Sunway  

 1. Lộ trình học chuyển tiếp từ Sunway hiệu quả bậc nhất hiện nay. Nó giúp sinh viên tiết kiệm đến hơn 40% chi phí trong 1 hoặc 2 năm đầu tiên.
 2. Sinh viên có bước đệm hoàn hảo từ Malaysia – nơi có những nét tương đồng về lối sống, văn hóa, lại khá gần Việt Nam trước khi bước vào môi trường giáo dục thử thách tại Mỹ. Nhờ bước đệm này, các bạn dễ dàng hòa nhập và thích nghi với môi trường sống, học thuật tại Mỹ hay bất cứ đâu.
 3. Ngoài các trường tại Mỹ, sinh viên hoàn tất chương trình tại Sunway không bị giới hạn cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học danh tiếng khác tại Úc, Anh, Canada…
 4. Yêu cầu đầu vào, tính cạnh tranh không quá cao, thủ tục đơn giản hơn sẽ giúp học sinh Việt Nam dễ dàng đáp ứng hơn. Đặc biệt là những bạn có gap year, khó chứng minh tài chính du học Mỹ…
Môi trường học tập hiện đại và gần gũi taị Đại học Sunway
Môi trường học tập hiện đại và gần gũi taị Đại học Sunway

Sunway University

 • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
 • Phone: 0934 090 249
 • Email: vietnam@sunway.edu.vn