Với chất lượng giáo dục cao nhưng chi phí thấp, điều kiện dễ dàng hơn so với du học tại Mỹ, Anh, Úc, Canada, lại khá gần Việt Nam, có nhiều nét tương đồng văn hóa… du học Malaysia tại Đại học Sunway có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

Những thắc mắc có nên du học Malaysia không, Đại học Sunway có tốt không, chi phí du học Malaysia bao nhiêu, điều kiện học tại Sunway thế nào… có thể được giải tỏa với thông tin chính xác, cập nhật được tổng hợp từ các nguồn tin cậy dưới đây. Hoặc bạn có thể liên hệ nhanh với Du học INEC – Đại diện tuyển sinh chính thức, đối tác tin cậy lâu năm của trường tại Việt Nam để được giải đáp cặn kẽ và tư vấn tận tâm nhất – Hotline 093 409 4411 – 093 409 9070.

Có nên du học tại Malaysia hay không?

Malaysia có một nền kinh tế thị trường công nghiệp mới tiệm cận mức phát triển, GDP danh nghĩa thực tế lớn thứ 3 tại Đông Nam Á sau Thái Lan và Indonesia, xếp hạng 11 ở châu Á và 33 trên thế giới. Các lĩnh vực công nghiệp nặng, khoa học, du lịch, thương mại, y tế đang ngày càng phát triển tạo bối cảnh xã hội, kinh tế sôi động.

Nằm sát tuyến đường tàu thủy qua eo biển Malacca, thương mại toàn cầu của Malaysia có nhiều thuận lợi góp phần thúc đẩy tính quốc tế mạnh mẽ. Lĩnh vực giáo dục cũng được chú trọng kết nối với thế giới chặt chẽ. Tất cả đang biến Malaysia thành một điểm đến du học hấp dẫn hút sinh viên quốc tế.

du-hoc-malaysia

Với học sinh, sinh viên Việt Nam, Malaysia với khoảng cách địa lý gần, có tiếng Anh phổ biến, chi phí học tập và sinh sống thấp hơn so với học trực tiếp tại Mỹ, Anh, Úc, Canada… là điểm đến khá lý tưởng tại châu Á. Đặc biệt nếu bạn muốn có bước đệm chuyển tiếp đến các quốc gia tiên tiến ở châu Âu, Mỹ, Úc tiết kiệm chi phí, dễ dàng đáp ứng yêu cầu đầu vào; hoặc khi bạn có thời gian học tập gián đoạn, khó chứng minh tài chính, từng rớt visa du học Mỹ, Anh, Úc…

Vì sao nên chọn Đại học Sunway

Đại học Sunway được thành lập năm 1987 bởi Tập đoàn giáo dục Sunway, Malaysia. Trường được xem là biểu tượng của nền giáo dục quốc tế bậc nhất và được sự quản lý của Bộ trưởng Bộ Giáo dục cấp cao (MOHE).

Sunway là trường đại học lớn nhất và hiện đại nhất tại Malaysia. Đây cũng là một trong những trường đại học xuất sắc nhất của Malaysia, được công nhận “6 sao – outstanding” – thứ hạng cao nhất do Bộ Đại học đánh giá về chất lượng giáo dục và những hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Sunway có mối quan hệ hợp tác chính thức với Đại học Harvard, Đại học Cambridge and Đại học Oxford trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo và các dự án nghiên cứu – điều này càng chứng tỏ uy tín và chất lượng của Đại học Sunway.

du-hoc-malaysia-tai-dai-hoc-sunway

Ưu điểm

Khuôn viên trường rộng 10 hecta nằm trong thành phố du lịch tổng hợp Sunway và gần Kuala Lumpur với lớp học, trang thiết bị, ký túc xá và các dụng cụ thể thao được trang bị đầy đủ và hiện đại.

 • Thư viện được kết nối với nguồn cơ sở dữ liệu điện tử khổng lồ trên khắp thế giới. Cùng với đó là bộ sưu tập sách và các thiết bị nghe nhìn hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu hiệu quả cho sinh viên.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Với những tín đồ thể thao, trường cũng có nhiều sân chơi gồm hồ bơi, sân tennis, bóng rổ, quần vợt, bóng đá, bóng bầu dục…
 • Ký túc xá hiện đại, thoáng mát với hồ bơi đạt chuẩn Olympic, phòng tập thể dục hiện đại, phòng ngủ cao cấp với màn hình LCD, tủ lạnh cá nhân, nhà bếp, phòng khách, wifi và được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt 24/24.
 • Sunway đã thiết kế một lối đi an toàn trên không nối liền giữa khu học xá, ký túc xá và khu trung tâm mua sắm Pyramid nổi tiếng giúp sinh viên đi lại thuận tiện và thoải mái.

Đặc biệt: Đa dạng chương trình đào tạo tại Sunway giúp chuyển tiếp dễ dàng Anh, Úc, Mỹ, Newzealand từ sau 1 năm học và cơ hội thực tập trong quá trình học.

Các chương trình đào tạo

Tiếng Anh dự bị: Trang bị khả năng tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của các chương trình bằng cấp. Nhiều kỳ khai giảng – tháng 1,4,7,9 giúp học sinh linh động lựa chọn khóa học.

Chương trình dự bị chuyển tiếp đại học: Phổ thông trung học Anh; Dự bị đại học Úc; Phổ thông trung học Canada (Bằng tốt nghiệp do Bộ Giáo dục Ontario, Canada cấp); Dự bị đại học Monash (Úc)… tạo nên con đường ngắn nhất để sinh viên có cơ hội chuyển tiếp và bước vào các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Chương trình cao đẳng: cấp bằng của Đại học Sunway hoặc bằng đôi của ĐH Sunway và Học viện Le Cordon Bleu (Pháp). Hoàn tất chương trình cao đẳng của Đại học Sunway, sinh viên có thể chuyển tiếp lên học cử nhân tại nhiều trường đại học danh tiếng ở Anh và Úc như: Đại học Northumbria, Đại học Hertfordshire (Anh), Đại học Deakin, Đại học Wollongong, Đại học Newcastle, Đại học Swinburne (Úc)…

Chương trình cử nhân cấp bằng Đại học Sunway; bằng cấp hoàn toàn của Đại học Victoria (Úc) hoặc văn bằng đôi của Đại học Sunway và các đại học đối tác như Học viện Le Cordon Bleu (Pháp), Đại học Lancaster (Anh).

Chương trình chuyển tiếp Mỹ, Canada (ADTP – America Degree Transfer Program): Lộ trình học “2+2”, “1+3” cho phép hoàn thành phần đầu chương trình học tại Sunway, sau đó chuyển tiếp Mỹ, Canada hoàn tất bằng cử nhân. Lộ trình học giúp tiết kiệm đến gần 40% chi phí.

Chương trình thạc sĩ quản trị du lịch nhà hàng khách sạn quốc tế với thời gian học chỉ 1 năm.

Du học Malaysia tại Sunway giúp chuyển tiếp dễ dàng Anh, Úc, Mỹ, Newzealand từ sau 1 năm học và cơ hội thực tập trong quá trình học.

Điều kiện du học Malaysia tại đại học Sunway

Học sinh có thể dễ dàng đáp ứng yêu cầu đầu vào các chương trình đào tạo tại Sunway so với chương trình học tại Mỹ, Anh, Úc khi không yêu cầu SAT, ACT, GRE, GMAT… Học sinh cũng không nhất thiết có IELTS/TOEFL vì có thể tham gia khóa tiếng Anh dự bị tại trường trước khi vào chính khóa.

Chi phí du học Malaysia cần bao nhiêu tiền?

Học phí du học Malaysia tại Sunway

(mức học phí tham khảo năm 2021)

Loại chương trình Học phí
Chương trình tiếng Anh dự bị 3.300 RM (= 825 USD)/ 1 cấp độ

 

Chương trình dự bị đại học 25.980 RM (~ 6.495 USD) – 61.165 RM (~15.291 USD)/ trọn khóa

 

Chương trình cao đẳng 49.160 RM (~12.290 USD) – 62.280 RM (~15.570 USD)/ trọn khóa
Chương trình cử nhân 94.540 RM (~ 23.635 USD) – 109.640 RM (~ 27.410 USD)/ trọn khóa
Chương trình thạc sĩ 51.880 RM ~ 12.970 USD/ trọn khóa

*Tỉ giá tạm tính: 1 USD = 4.0 RM

Sinh hoạt phí tại Malaysia trung bình:

400 – 600 USD/tháng (~9-13 triệu đồng/ 1 tháng (gồm chi phí ăn, ở, đi lại)

So với học tại Mỹ, Anh, Úc, New Zealand… chi phí du học Malaysia tại Đại học Sunway có thể giúp tiết kiệm chi phí học tập hai năm đầu của bằng cử nhân đến 40%.

So sánh chi phí du học Malaysia và các nước khác

Học bổng du học Malaysia tại Sunway

Trường có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên giá trị đến 100% học phí + hỗ trợ sinh hoạt phí.

Cuộc sống tại Malaysia

Điều kiện ăn ở: Lựa chọn chỗ ở

Sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá của trường với các lựa chọn:

 • Phòng ở 1 người – 980 RM~245 USD ~ 5,7 triệu đồng/tháng
 • Phòng ở 2 người – 700 RM ~175 USD ~ 4 triệu đồng/tháng
 • Phòng ở 4 người – 380 RM ~95 USD ~ 2 triệu đồng/tháng

Phương tiện đi lại

Đại học Sunway cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí để sinh viên có thể đi lại trong thành phố.

Hoạt động ngoại khóa

Bên ngoài lớp học, sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển khả năng lãnh đạo, kỹ năng tương tác xã hội, xây dựng nhân cách… cũng như tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng, thông qua các chương trình như trao đổi văn hóa, trải nghiệm Malaysia, cầu nối cựu sinh viên…

Sinh viên du học Malaysia tại Sunway tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích

Du học sinh Malaysia có được làm thêm không?

Du học Malaysia, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần. Tuy nhiên, không nhiều sinh viên chọn giải pháp này vì chi phí du học Malaysia đã rất phải chăng.

Xin visa du học Malaysia có khó không?

Chính sách visa của Malaysia rất thuận tiện cho sinh viên và phụ huynh thăm thân lưu trú dưới 30 ngày cũng không cần xin visa. Thủ tục du học Malaysia rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ nhập học theo yêu cầu của từng trường, làm bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí.
 • Bước 2: Nhận thư mời nhập học và đặt ký túc xá.
 • Bước 3: Nhận visa sinh viên và chuyển tiền học phí qua ngân hàng.
 • Bước 4: Đặt vé máy bay và tham dự lớp hướng dẫn chi tiết về quy định chung của trường và nước sở tại.

Sunway University

 • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
 • Phone: 0934 090 249
 • Email: vietnam@sunway.edu.vn