TỔNG QUAN NGÀNH ẨM THỰC ĐẠI HỌC SUNWAY:

Ngành Ẩm thực Đại học Sunway là một chương trình đào tạo gồm 2 hệ Cao đẳng và Đại học được chuyển giao từ Học viện Le Cordon Bleu (Úc). Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những bạn có đam mê và muốn làm việc trong lĩnh vực ẩm thực và nhà hàng quốc tế.

Chương trình được đánh giá cao về chất lượng nhờ đội ngũ giảng viên là những người đã từng đoạt giải thưởng cho những đầu bếp xuất sắc tại Malaysia tham gia giảng dạy trực tiếp. Thêm vào đó, sinh viên cũng được học tập với hệ thống trang thiết bị tối tân tại giảng đường, thư viện và thường xuyên thực hành tại những môi trường lý tưởng.

Thêm vào đó, sinh viên du học Malaysia ngành Ẩm thực tại đại học Sunway còn trải qua một khóa thực tập kéo dài 20 tuần để có những trải nghiệm sâu sắc nhất trong môi trường dịch vụ chuyên nghiệp. Sứ mệnh của chương trình Ẩm thực Đại học Sunway là cung cấp đầy đủ những kiến thức về phương pháp chế biến và quản lý ẩm thực, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc độc lập, kỹ năng lãnh đạo để tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Young waiter placing dishes in tray with chef working in commercial kitchen

NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC CHƯƠNG TRÌNH ẨM THỰC ĐẠI HỌC SUNWAY:

Chương trình đào tạo chuẩn tại Le Cordon Bleu (Úc): Ngành Ẩm thực Đại học Sunway được chuyển giao chương trình đào tạo, cơ sở vật chất từ  học viện nghệ thuật ẩm thực, khách sạn và du lịch nổi tiếng thế giới Le Cordon Bleu. Đây là 1 trong 10 học viện đào tạo ẩm thực chuẩn Úc mà còn được xếp loại hàng đầu thế giới về uy tín và chất lượng.

Đáp ứng được nhu cầu của ngành ẩm thực và khách sạn trong tương lai: Giáo trình dành cho sinh viên ngành ẩm thực của Sunway được chính Học viện Le Cordon Bleu (Úc) cập nhật theo tương quan trong thực tiễn và bối cảnh quốc tế. Điểm mạnh của chương trình này này là đề cao tính sáng tạo, phát triển trên nền kỹ thuật chế biến và quản lý quy chuẩn. Do đó, chương trình đảm bảo trình độ của sinh viên theo kịp nhịp độ phát triển ngày càng nhanh và chuyên nghiệp của ngành ẩm thực và khách sạn trong nhiều năm tới.

Bằng cấp được công nhận quốc tế và cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời: Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo của ngành ẩm thực trên sẽ nhận được 2 văn bằng có giá trị quốc tế từ Học viên Le Cordon Bleu và Đại học Sunway. Những sinh viên hoàn thành chương trình ẩm thực chuyển giao Le Cordon Bleu tại Sunway không những có thể bắt đầu sự nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn và resort danh tiếng trên thế giới mà còn có thể chuyển hướng sang các ngành nghề khác như phê bình ẩm thực, doanh nhân, tác giả sách, tư vấn viên….

Tiết kiệm học phí và tránh được tình trạng “sốc văn hóa”: Malaysia là quốc gia thuộc Đông Nam Á với khoảng cách không quá xa so với Việt Nam. Do đó, du học sinh Việt sẽ tìm thấy nhiều nét tương đồng trong văn hóa, ẩm thực, con người và không bị bỡ ngỡ với cuộc sống mới. Thêm vào đó, học phí tại Sunway và sinh hoạt phí tại Kuala Lumpur cũng chỉ bằng 1/3 so với chi phí ở Úc.

Cơ sở vật chất tại Sunway được trang bị hiện đại và đồng nhất với Le Cordon Bleu Úc: Sinh viên ngành ẩm thực sẽ được học trong một khu vực chuẩn bị khép kín kết hợp dải cảm ứng. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và tiện nghi. Trong lớp học, sinh viên được tiếp xúc với các thiết bị nghe nhìn và công nghệ tương tác thông minh. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ được thực hành trong môi trường đầy đủ dụng cụ chuẩn, bao gồm: lò nướng đối lưu, tủ ủ bánh, tủ hãm đá dựa lò ngang, nhà bếp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, phòng nếm rượu vang,…và nghiên cứu trong một thư viện ẩm thực với tài liệu vô cùng phong phú.

*CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG NGHỆ THUẬT ẨM THỰC, CẤP BỞI ĐẠI HỌC SUNWAY VÀ HỌC VIỆN LE CORDON BLEU;

Thông tin khóa học:

  • Chương trình: Cao đẳng Nghệ thuật Ẩm thực, cấp bởi Đại học Sunway và Học viện Le Cordon Bleu
  • Thời gian: 2 năm + 5 tháng (thực tập)
  • Kỳ nhập học: tháng 1, 3, 8.
  • Chi Phí: 18,200 USD/ năm.
  • Địa điểm học: No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, SUBANG JAYA, Selangor, Malaysia.
  • Postal ZIP code: 47500.
  • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 hoặc học tiếng Anh tại Sunway.

Chi tiết chương trình

Năm học Môn học
 Năm 1

 

Kỹ thuật nấu ăn cơ bảnẨm thực Pháp cổ điển

Ẩm thực châu Á và Quốc tế

Hoạt động thực phẩm và đồ uống I, II, III

An toàn vệ sinh thực phẩm

Tiếng Anh thương mại I, II

Nghiên cứu đồ uống

Làm bánh ngọt

Công nghiệp Du lịch và Khách sạn

Giới thiêu về công nghệ thông tin

Năm 2  Nguyên lý kế toánKỹ năng giám sát

Bánh ngọt Pháp

Nghệ thuật ẩm thực

Hoạt động kinh doanh nhà hàng

Nguyên tắc của Marketing

Nghiên cứu văn hóa quốc tế

Ẩm thực đương đại

Thiết kế bếp

Mua và kiểm soát chi phí

Năm 3 (5 tháng)  Thực tậpMôn tự chọn (chọn 1 môn bất kỳ trong năm 1)

Tiếng Pháp cơ bản

Tiếng Nhật cơ bản

*CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN (DANH DỰ) QUẢN LÝ ẨM THỰC, CẤP BỞI ĐẠI HỌC SUNWAY VÀ HỌC VIỆN LE CORDON BLEU:

Thông tin khóa học:

  • Chương trình: Cử nhân (Danh dự) Quản lý Ẩm thực cấp bời Đại học Sunway và Học viện Le Cordon Bleu
  • Thời gian: 3 năm
  • Kỳ nhập học: tháng 1, 3, 8
  • Chi Phí: 23,070 USD/ năm.
  • Địa điểm học: No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, SUBANG JAYA, Selangor, Malaysia.
  • Postal ZIP code: 47500.

Yêu cầu đầu vào: Hoàn tất lớp 12, IELTS 6.0 hoặc học tiếng Anh tại Sunway

Chi tiết chương trình

Năm học Môn học
Năm 1 Kế toán cho việc ra quyết địnhHoạt động ẩm thực cơ bản

Hoạt động ẩm thực trung bình

Các nguyên tắc và kỹ thuật làm bánh ngọt

Tiếng Anh cho ngành công nghiệp dịch vụ du lịch

Hoạt động thực phẩm và đồ uống

Nghiên cứu đồ uống

Giới thiệu về ngành công nghiệp du lịch khách sạn

Nguyên tắc của Marketing

Nguyên tắc và thực tiễn quản lý

Năm 2 Hoạt động ẩm thực nâng caoSố lượng sản xuất thực phẩm

Kỹ năng giao tiếp

Quản lý thực phẩm và đồ uống

Các vấn đề đương đại trong y tế và dinh dưỡng

Văn hóa thực phẩm bối cảnh Malaysia

Luật kinh doanh và khách sạn

Quản lý chất lượng

Phương pháp nghiên cứu cho nhà hàng khách sạn

Thống kê kinh doanh

Năm 3 Khởi nghiệp nhà hàngQuản trị nhân lực trong ngành công nghiệp khách sạn

Quản trị chiến lược kinh doanh cho khách sạn

Dự án nghiên cứu

Thực tập

Môn học tự chọn  (chọn 2 môn ở năm 3)

Quản lý MICE

Nghiên cứu rượu vang

Quản lý doanh thu và lợi nhuận

Thiết bị phục vụ thực phẩm kế hoạch và phát triển

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

Sunway University

  • Address: (200401015434 (653937-U))(DU025(B)) No. 5, Jalan Universiti, Bandar Sunway, 47500 Selangor Darul Ehsan, Malaysia.
  • Phone: 0934 090 249
  • Email: vietnam@sunway.edu.vn