Malaysia là điểm đến du học mới của châu Á trong những năm gần đây nhờ chất lượng giáo dục, sự hiện đại của hệ thống cơ sở vật chất và bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu những lời nói của người khác, kể cả những du học sinh đã và đang học tại Malaysia vẫn chưa đủ sức thuyết phục bạn thì tại sao không có những trải nghiệm cho riêng mình để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân? Kết hợp một chuyến du lịch để khám phá môi trường sống và học tập tại Malaysia thì sao nhỉ? Dưới đây là một số gợi ý cho việc bạn nên làm khi đến với đất nước này.

Malaysia là một trong những thiên đường bị lãng quên của Đông Nam Á. Trong khi du khách đến với Bali và Bangkok, Malaysia dường như đã bị bỏ qua. Và điều đó thật là không nên. Malaysia có những khu rừng hoang dã cùng những bãi biển tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá những nét văn hóa và nền ẩm thực độc đáo được tạo thành từ cộng đồng dân cư Ấn Độ, Trung Quốc, người gốc Malay và những dân tộc du nhập thời gian gần đây.

Trải qua một đêm tại Kua la Lumpur

Kuala Lumpur

Kuala Lumpur là một trong những thành phố hiện đại nhất thế giới với những cao tốc và tòa nhà chọc trời. Một trong những điểm hấp dẫn nhất của thành phố này là mua sắm. Tất nhiên, không ai đi du lịch chỉ để mua sắm nhưng nếu đến Kuala Lumpur mà bỏ qua mua sắm thì bạn đã có một thiếu sót lớn.

>> Petronas Twin Towers – Niềm tự hào của Malaysia.

Trải nghiệm trên các hòn đảo

Pangkor Laut là một hòn đảo thiên đường ngoài khơi phía tây của Malaysia. Nó có tất cả những thứ mà bạn mong đợi: rừng nhiệt đới, bãi biển mà nước xanh màu ngọc lục bảo, thậm chí là dịch vụ spa. Đây là một nơi tuyệt đối yên tĩnh đến mức âm thanh duy nhất có thể đánh thức giấc ngủ của bạn là những con sóng nhẹ nhàng vỗ bờ. Đảo Borneo, Malaysia là nơi có những khu rừng mưa lâu đời nhất hành tinh, nơi có những con đười ươi và khỉ vòi đáng yêu màu cam. Những khu rừng ngập mặn nhiệt đới cũng rất thú vị.

Langkawi Sky Bridge

Một trong những phần hay nhất của một kỳ nghỉ nhiệt đới là khám phá những sinh vật biển. Malaysia có một số địa điểm bơi và lặn tốt nhất trên thế giới, Tenggol là một trong số đó. Nằm ngoài khơi phía đông, Taggol và các đảo xung quanh được coi là một trong những địa điểm tự nhiên đẹp nhất hành tinh.

Ẩm thực Penang

Penang là nơi nổi tiếng với những bức tranh tường. Hầu như đến với bất kỳ khách sạn nào trên hòn đảo này bạn cũng sẽ nhận được một bản đồ của thành phố, nơi chỉ rõ vị trí của những bức tranh tường để bạn khám phá. Luôn có những bức tranh mới được vẽ thêm, vì thế, bạn sẽ không thấy nhàm chán kể cả khi đến với Penang nhiều lần. Thêm vào đó, ẩm thực Penang cũng là điều bạn không nên bỏ lỡ. Những món ăn, đồ uống ở đây dù là vỉa hè hay nhà hàng sạng trọng đều vô cùng ngon miệng.

>> Đại học – Cao đẳng KDU Penang.

Bữa sáng tại Malaysia

Chỉ riêng bữa sáng tại Malaysia cũng là một điều vô cùng thú vị. Đối với người phương Tây, một bữa sáng ngon thường bao gồm trứng hoặc bơ trên bánh mì nướng. Tuy nhiên, đối với Malaysia, một bữa sáng ngon vô cùng đa dạng. Một phần ăn sáng có thể bao gồm món cà ri, mì, rô ti, sambal (một loại nước sốt), cơm và được bày trên lá chuối! Cà phê được thay thế bằng Teh-tarik và yến mạch nóng được thay thế bằng cháo. Ngoài ra, bắt đầu một ngày mới với cá và mì cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy thử một bữa sáng Malaysia đích thực, bạn sẽ không phải hối tiếc đâu!

Nasi campur – món cơm truyền thống của Malaysia

>> Du học sinh tại Malaysia ăn gì để giải nhiệt mùa hè?

Du học mở ra cánh cửa khám phá thế giới. Đây là trải nghiệm quý giá không phải bất cứ ai cũng có được. Là một đất nước có vị trí địa ly rất gần Việt Nam, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý, du học Malaysia là điều rất đáng để bạn cân nhắc kể cả khi gia đình bạn không thực sự khá giả. Hàng năm, các trường đại học Malaysia cũng dành ra rất nhiều những suất học bổng cho sinh viên quốc tế và điều kiện để giành học bổng đôi khi không quá khó. Để có thông tin chi tiết về du học Malaysia, đừng ngần ngại liên hệ với đại diện hệ thống các trường Malaysia tại Việt Nam qua số 1900 636 990 hoặc:

Miền Bắc và Miền Nam: 0903 409 3040 – 0903 409 3311 – 0903 409 4411

Miền Trung: 093 409 9070